Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao bằng cử nhân đợt 1/2024 cho 278 sinh viên

Ngày 5/7, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao bằng cử nhân đợt 1 năm 2024 cho 278 tân cử nhân thuộc 7 ngành đào tạo trình độ đại học.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có: Tiến sĩ Trịnh Minh Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các khoa, phòng, trung tâm của Học viện. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của 278 tân cử nhân và các bậc phụ huynh.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 1 năm 2024 của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ, cô Phạm Thị Thanh Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam báo cáo tóm tắt công tác đào tạo đại học khóa 9, niên khóa 2020-2024 tại Học viện và công bố quyết định cấp bằng, quyết định khen thưởng.

Cô Hằng chia sẻ, sinh viên khóa 9 nhập học từ tháng 9/2020, với số lượng nhập học là 704 sinh viên. Trong quá trình học tập, vì những lý do khác nhau như chuyển trường, bảo lưu, thôi học và buộc thôi học, đến nay tổng số sinh viên khóa 9 tại Học viện là 462 sinh viên, trong đó: ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước 40 sinh viên; ngành Luật 126 sinh viên; ngành Quản lý Nhà nước 68 sinh viên; ngành Quan hệ công chúng 136 sinh viên; ngành Công tác xã hội 42 sinh viên; ngành Tâm lý học 11 sinh viên; ngành Công tác Thanh thiếu niên 39 sinh viên.

Về kết quả nghiên cứu khoa học, có 47 sinh viên khóa 9 tham gia với 32 đề tài nghiên cứu, trong đó có 7 đề tài đạt giải cấp Học viện, 2 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

Cô Phạm Thị Thanh Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo và công tác sinh viên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Trong tổng số 462 sinh viên năm cuối có 278 em đủ điều kiện xét tốt nghiệp đợt 1, chiếm 60,17% trong đó có 51 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (chiếm 18,35%); 187 sinh viên tốt nghiệp loại khá (chiếm 67,26%); 40 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình (chiếm 14,39%).

"Trong 4 năm học, sinh viên khóa 9 có những thuận lợi nhất định nhưng cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là thời gian dịch bệnh Covid-19. Đa số sinh viên đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập", cô Thanh Hằng nhấn mạnh.

Trong dịp này, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cũng vinh danh thủ khoa đầu ra 7 ngành đào tạo trình độ đại học; khen thưởng sinh viên giỏi toàn khóa và khen thưởng sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã dành sự tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhà trường, những người đồng hành trong mọi hoàn cảnh vì các thế hệ sinh viên.

Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Thầy Đăng chia sẻ, lễ tốt nghiệp cũng là dịp để nhìn lại 4 năm qua, một chặng đường của cả thầy và trò cùng nỗ lực, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ mà ngành giáo dục giao cho. Qua báo cáo tổng kết và các hình ảnh ghi lại thì chúng ta có thể thấy rằng khóa học 2020-2024 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Việt Nam và trên thế giới.

Tuy nhiên, nhà trường cùng với các em sinh viên đã vượt qua những khó khăn, áp dụng công nghệ mới để ứng dụng trong việc đào tạo bồi dưỡng cho nên kế hoạch đào tạo về cơ bản đã được thực hiện và hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

"Quá trình 4 năm qua, các em đã được trao rất nhiều kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; đồng thời với phương châm đào tạo của nhà trường là gắn lý luận với thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành nên các em được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động khác nhau. Đồng thời với phương châm học tập tốt, hoạt động tốt và rèn luyện tốt, phấn đấu để làm chủ kiến thức, làm chủ kỹ năng, làm chủ nghiệp vụ để sau này vững vàng, tự tin bước vào cuộc đời. Mỗi một cá nhân khác nhau bằng sự nỗ lực khác nhau, chúng ta đạt được những kết quả khác nhau. 278 em đã được tốt nghiệp đợt 1, trong đó có 51 em đã được tốt nghiệp loại giỏi. Có 13 em được kết nạp Đảng, được học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trang bị thêm những kiến thức về mặt lý luận, chính trị.

Kết quả đào tạo là sự nỗ lực của tất cả thầy cô, đặc biệt là sự cố gắng, tự học của các em sinh viên. Tuy nhiên cũng phải khẳng định rằng, sẽ có những người còn tiếc nuối vì có những khi chưa nỗ lực hết mình, kết quả đạt được chưa như mong muốn. Đó cũng là những bài học quý giá cho chúng ta sau này.

Hôm nay, chúng ta tổ chức trao bằng tốt nghiệp, khép lại một chặng đường 4 năm học tập, rèn luyện tại Học viện. Ngày mai, các em sẽ rời mái trường này, chúc các em sớm tìm được công việc như ý, luôn tin vào những điều tốt đẹp, tin vào lựa chọn, quyết định của chính mình. Các em hãy tích cực phát huy truyền thống của cựu sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, tinh thần tự tin nhưng khiêm tốn, học hỏi để tiếp tục khẳng định bản thân. Hãy nhớ rằng, mỗi người trong các em đều là một phần của Học viện", Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng bày tỏ.

Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Trong không khí xúc động và tự hào, thay mặt các tân cử nhân, sinh viên Phạm Yến Như - K9 ngành Công tác xã hội đã phát biểu, bày tỏ tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Sinh viên Phạm Yến Như bộc bạch: "4 năm đại học không quá dài nhưng đó là giai đoạn vô cùng quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc đối với tương lai mỗi con người. Đó chính là giai đoạn chúng em được nhìn thấy bản thân hoàn thiện hơn về tri thức, trưởng thành hơn trong tư duy và chuẩn mực hơn về đạo đức. Chỉ một chút nữa thôi, chúng em sẽ được nâng niu tấm bằng đại học quý giá mà chúng em đã từng rất cố gắng, phấn đấu để đạt được. Đây là thành quả ngọt ngào, là kết quả xứng đáng, là chìa khóa vạn năng để chúng em có thể mở rộng cơ hội, phát huy tài năng và nỗ lực cống hiến".

Sinh viên Phạm Yến Như - K9 ngành Công tác xã hội bày tỏ sự xúc động, biết ơn hành trình học tập, rèn luyện tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Theo em, khóa 9 là một khóa học đặc biệt. Lần đầu tiên, các em cảm nhận được sâu sắc, thấm thía được sự tác động khủng khiếp của đại dịch Covid-19. Đó thực sự là một giai đoạn khó khăn không chỉ với sinh viên mà còn đối với thầy cô và nhà trường. Tuy nhiên, với kinh nghiệm giảng dạy, sự tận tụy với nghề và sự đồng hành vô giá, hành trình đi tìm tri thức của các em đã không hề bị gián đoạn.

"Thầy cô không ngừng cố gắng để giúp chúng em tiếp cận với những phương pháp học tập mới, xây dựng cho chúng em năng lực tự học trong kỷ nguyên số và nâng cao tinh thần luôn đổi mới, sáng tạo, linh hoạt để thích ứng tốt nhất trước mọi khó khăn. Tất cả những điều đó đã giúp chúng em có thể gia tăng năng lực thích nghi, vững vàng hơn trước những cơn sóng lớn của thời đại", sinh viên này chia sẻ.

Tại buổi lễ, các thầy cô trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu đã trao những tấm bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.

Tấm bằng tốt nghiệp đại học là thành quả ngọt ngào sau 4 năm nỗ lực học tập, rèn luyện của các em sinh viên.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam:

Bài và ảnh: Thi Thi - Báo GDVN

about-star
about-star