Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Sáng ngày 29/5/2024, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam theo tiêu chuẩn kiểm định đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trước đó, ngày 15/5/2024, Đoàn ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã tiến hành khảo sát sơ bộ, làm việc với Ban Giám đốc và Hội đồng tự đánh giá của Học viện về các vấn đề liên quan đến công tác ĐGN, khảo sát một số minh chứng, các khâu chuẩn bị và thảo luận, thống nhất các yêu cầu cho đợt khảo sát chính thức. 

Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tham dự khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long có PGS. TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Văn Đường – Thư ký; PGS.TS. Lê Thị Tuyết – Thành viên; TS. Phạm Minh Đàm – Thành viên; TS. Hà Văn Chiến – Thành viên; PGS.TS Trần Quang Tiến – Thành viên; TS. Nguyễn Tiến Hùng – Thành viên.

Về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có TS. Trịnh Minh Thái - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện, TS. Hoàng Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện, TS. Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện.

TS. Phạm Minh Đàm, thành viên đoàn đánh giá ngoài công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

Tại buổi khai mạc, TS. Phạm Minh Đàm - Thành viên đoàn đánh giá công bố Quyết định thành lập và danh sách thành viên đoàn đánh giá ngoài. TS. Phạm Minh Đàm nêu bật tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

TS. Nguyễn Văn Đường, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, Thư ký đoàn đánh giá ngoài đã giới thiệu về các thành viên trong đoàn và khẳng định về sự công tâm, khách quan trong quá trình đánh giá giúp Học viện có những cải tiến để nâng cao chất lượng đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long cùng Đoàn chuyên gia đã nhiệt tình phối hợp và hỗ trợ Học viện trong quá trình thực hiện đánh giá ngoài. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài. Học viện luôn xác định đánh giá, kiểm định chất lượng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Để đạt được kết quả, tiến độ như kế hoạch, đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên và người lao động Học viện tập trung chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại Học viện

TS. Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Trong chương trình, TS. Trần Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Học viện đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các chỉ số về cơ sở vật chất, tầm nhìn - sứ mệnh, chiến lược phát triển và một số thành tựu đáng chú ý trong giai đoạn 2018 - 2023. Báo cáo kết quả đã đạt được và các khó khăn, rủi ro trong quá trình xây dựng chương trình đánh giá ngoài. Học viện đã tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, tiếp thu đề nghị chỉnh sửa, góp ý, bổ sung minh chứng của các chuyên gia từ đợt khảo sát sơ bộ vừa qua, từ đó hoàn thiện nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và khẳng định vị thế, thương hiệu của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

TS. Trần Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch, đợt khảo sát đánh giá chính thức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/5 đến ngày 02/6/2024.

 

Tin: Phòng Tổ chức – Hành chính

Ảnh: Mạnh Dũng

 

 

about-star
about-star