Tập huấn chuyên đề Chuẩn bị hồ sơ việc làm và phỏng vấn tuyển dụng hiệu quả

Buổi tập huấn diễn ra vào sáng 10/12/2023 dưới sự chủ trì của Khoa Công tác Thanh thiếu niên. Chương trình có sự hiện diện của các chuyên gia tuyển dụng và những người đã có kinh nghiệm thành công trong việc tìm kiếm việc làm là Ông Nguyễn Hoàng Tú - Trưởng ban chiến lược Hiệp Hội nhân sự, Giám đốc Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao - Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài (Talentnet) và Bà Vũ Thị Vân Anh - PR & Branding Leader LOTTE FINANCE CO., LTD

Hồ sơ xin việc sơ sài, hình ảnh không chỉn chu, lỗi chính tả, đi muộn hay giao tiếp kém... là những nguyên do phổ biến khiến nhiều sinh viên không qua được "vòng gửi xe" của nhà tuyển dụng theo bà Vũ Thị Vân Anh, PR & Branding Leader, Lotte Finance Co., LTD. Nhận định này được bà Vũ Thị Vân Anh chia sẻ tại Hội thảo "Chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn xin việc" do Khoa Công tác Thanh thiếu niên tổ chức. Cũng theo bà Vân Anh, trong thời điểm thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bên cạnh những kiến thức đã được học tại trường thì kỹ năng đàm phán, tác phong chuyên nghiệp và một tâm thế sẵn sàng đương đầu cũng là những hành trang không thể thiếu của bất kỳ một bạn trẻ nào khi ứng tuyển việc làm.
Với góc độ là một nhà tuyển dụng từ công ty headhunter, ông Nguyễn Hoàng Tú khẳng định việc xác định mục tiêu nghề nghiệp một cách đúng đắn và rõ ràng là một bước quan trọng và cần thiết đối với các ứng viên trẻ trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Tại buổi hội thảo, diễn giả Nguyễn Hoàng Tú đã chia sẻ tới sinh viên tham dự những kinh nghiệm hết sức quý báu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như thể hiện sự nhiệt huyết, tạo dấu ấn cá nhân, tự tin, thái độ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, những thắc mắc của sinh viên cũng được diễn giả Hoàng Tú giải đáp một cách tận tình, rõ ràng.
Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên tham dự còn được trực tiếp tham gia phỏng vấn giả định cùng hai diễn giả với nhiều vị trí công việc khác nhau. Đây là những trải nghiệm giá trị, không chỉ giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm "thực chiến" mà còn là dịp để các bạn trau dồi những kỹ năng cần thiết về phỏng vấn tuyển dụng, rèn luyện bản lĩnh, biết mình là ai để có thể nắm bắt cơ hội tốt trong tương lai.
Phát biểu bế mạc hội thảo, TS. Phạm Thu Thuỷ, Phó Trưởng Khoa Công tác Thanh thiếu niên gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất tới hai diễn giả đã luôn đồng hành cùng hoạt động giảng dạy tri thức cũng như rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên của Khoa. Cô nhấn mạnh, đào tạo sinh viên theo hướng phát triển toàn diện, đáp ứng được nhu cầu nhân sự của các cơ quan, doanh nghiệp luôn là sứ mệnh hàng đầu của Khoa. Thông qua hội thảo, TS. Phạm Thu Thuỷ mong muốn sinh viên tiếp tục rèn luyện bản thân, trau dồi đạo đức, lối sống, tác phong để luôn là trò giỏi, công dân gương mẫu, ứng viên có năng lực, hạt giống tốt của xã hội.