Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2023

Đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục Học viện thanh thiếu niên Việt Nam diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 02/6/2024, do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long thực hiện. Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực và hiệu quả, sáng ngày 02/6/2024, Đoàn đánh giá ngoài cùng với Học viện Thanh Thiếu niên tổ chức bế mạc đợt khảo sát.

Dự lễ bế mạc có sự tham dự của Đoàn đánh giá ngoài, gồm: PGS. TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Văn Đường – Thư ký, PGS.TS. Lê Thị Tuyết – Thành viên, TS. Phạm Minh Đàm – Thành viên, TS. Hà Văn Chiến – Thành viên; PGS.TS Trần Quang Tiến – Thành viên, TS. Nguyễn Tiến Hùng – Thành viên, ThS. Trần Thị Vân, Giám sát.

Về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có TS. Trịnh Minh Thái - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện, TS. Hoàng Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện, TS. Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Học viện, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên của Học viện.

Các đại biểu tham dự phiên Bế mạc

Tại phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng cơ sở giáo dục Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thông qua các hoạt động: nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng;

khảo sát và trao đổi các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; tham quan cơ sở vật chất,... Nội dung đánh giá bao gồm: tầm nhìn, sứ mạng, chiến lược, lãnh đạo; chính sách, nguồn lực; hệ thống đảm bảo chất lượng; đào tạo và kết quả đào tạo; nghiên cứu khoa học và kết quả nghiên cứu khoa học; phục vụ cộng đồng và kết quả tài chính, thị trường, dựa trên bộ tiêu chuẩn được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19 tháng 5 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

PGS. TS. Bùi Duy Cam báo cáo tổng quan kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Các thành viên Đoàn đánh giá báo cáo kết quả các nội dung và đưa ra khuyến nghị

Phát biểu bế mạc, TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhấn mạnh, Ban Giám đốc Học viện xác định bảo đảm chất lượng giáo dục là công tác được quan tâm và ưu tiên trong hành trình xây dựng và phát triển của Học viện. Kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức từ Đoàn đánh giá ngoài cho thấy Học viện Thanh thiếu niên có những thế mạnh, điểm nổi trội và cũng có những nội dung, lĩnh vực cần được cải thiện, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các bên liên quan. TS. Nguyễn Hải Đăng gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài đã tham gia hoạt động kiểm định chất lượng của Học viện; cảm ơn tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và các em sinh viên Học viện trong thời gian qua đã nổ lực hết mình cùng chung tay giúp Học viện ngày một phát triển hơn. Trong thời gian ngắn nhất, học viện sẽ phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài để chỉnh sửa và hoàn thành báo cáo đánh giá ngoài theo yêu cầu để đợt khảo sát hoàn thành tốt đẹp và mang lại kết quả như kỳ vọng.

TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế mạc

TS. Nguyễn Văn Đường, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long chúc mừng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Với tinh thần làm việc khách quan – minh bạch – chuyên nghiệp - chất lượng, các thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã có nhận xét, đánh giá và đưa ra khuyến nghị có cơ sở và có ý nghĩa cho sự phát triển của Học viện. Đoàn đánh giá sẽ gửi báo cáo chi tiết để Học viện ghi nhận và xem xét đưa vào các hoạt động cải tiến trong thời gian tới. TS. Nguyễn Văn Đường gửi lời cảm ơn Học viện về các hoạt động hỗ trợ đoàn, cung cấp đầy đủ minh chứng cho đoàn đánh giá; cảm ơn toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Học viện và đoàn đánh giá ngoài đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua.

TS. Nguyễn Văn Đường Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long phát biểu

PGS. TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Văn Đường – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long và TS. Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện ký Biên bản khảo sát chính thức

Ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc

Tin: Phòng Tổ chức – Hành chính

Ảnh: Mạnh Dũng

about-star
about-star