Xác định đúng đắn mục tiêu học tập giúp sinh viên đạt được ước mơ, tự tin bước vào tương lai

Buổi tập huấn chuyên đề "Xác định động lực và mục tiêu học tập tích cực", diễn ra vào ngày 23/11/2023 là một trong nhiều hoạt động do Khoa Công tác Thanh thiếu niên tổ chức nhằm thúc đẩy động lực học tập cho sinh viên.

Sự kiện do ThS. Nguyễn Thị Trang, Trưởng bộ môn Kỹ năng mềm, phát triển cá nhân (Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội) dẫn dắt, thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự.
Chia sẻ tại buổi tập huấn chuyên đề "Xác định động lực và mục tiêu học tập tích cực", TS. Phạm Thu Thuỷ, Phó trưởng Khoa Công tác thanh thiếu niên nhận định, việc xác định sai mục đích sống, mục tiêu học tập dẫn tới rất nhiều hậu quả. Các bạn trẻ không chỉ tốn thời gian, tiền bạc mà còn dễ lâm phải tình trạng mất phương hướng, thiếu trách nhiệm với tương lai. Do đó, mỗi sinh viên đều cần xác định một cách đúng đắn mục tiêu của cuộc đời mình, cải thiện bản thân từ những điều nhỏ nhất, bắt đầu ngay hôm nay.
Theo TS. Phạm Thu Thuỷ, các hoạt động phát triển kỹ năng mềm ngoài giờ lên lớp giúp tăng cường nhận thức đúng đắn cho sinh viên, đoàn viên. Từ đó, tạo lập thói quen tốt để các thế hệ sinh viên, đoàn viên trẻ có thể trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và sớm đạt được những mục tiêu của bản thân.
Một số hình ảnh buổi tập huấn: