Nỗ lực mang lại trải nghiệm học tập tích cực cho sinh viên

Ngày 22/11/2023, buổi tập huấn với chủ đề nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên ứng dụng phương pháp học tập tích cực “Active Learning” do Khoa Công tác Thanh thiếu niên tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu khai mạc sự kiện, TS. Nguyễn Văn Quyết, Phó trưởng Khoa Công tác thanh thiếu niên bày tỏ sự vui mừng trước những nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng dạy và học của các thầy cô giáo, giảng viên của khoa. Thầy khẳng định, khoa Công tác thanh thiếu niên luôn mong muốn tạo ra một môi trường học tích cực; đặt người học làm trung tâm để các em có thể tiếp cận tri thức một cách hiệu quả nhất, vững bước hơn trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai.
Buổi tập huấn, dưới sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Anh Thư, tập huấn viên Quốc gia của Hội đồng Anh (British Council) xoay quanh các phương pháp học tập tích cực, giúp sinh viên tham gia vào bài học một cách chủ động; khích lệ người học tự tìm tòi kiến thức thay vì cách học một cách “thụ động” như trước. Bên cạnh đó, sự kiện cũng đóng vai trò như là một diễn đàn để các thầy cô giáo cùng khách mời chia sẻ những tâm tư, trăn trở của mình với nghề, với những thách thức mà người làm giáo dục phải đối mặt trong thời đại mới.
Phát biểu bế mạc buổi tập huấn, TS. Phạm Thu Thủy, Phó trưởng Khoa Công tác thanh thiếu niên gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo nhân tháng 11 đầy ý nghĩa. Cô cũng bày tỏ mong muốn các thầy cô tiếp tục có những đóng góp tích cực, sáng tạo và hữu ích vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.
Một số hình ảnh buổi tập huấn