10/3/2022 4:11:43 PM (2829)

Hội nghị đóng góp ý kiến hoàn thiện khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước

 

          Nhằm hiện thực hóa Chiến lược phát triển Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2025 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, nâng tầm Học viện; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Chiều ngày 23/9 Khoa Chính trị học đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến hoàn thiện khung chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước.

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Học viện; TS Đào Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Chính trị học; TS Trần Thị Thúy Ngọc – phó trưởng khoa Chính trị học cùng tập thể giảng viên Khoa Chính trị học. Bên cạnh đó Hội nghị còn vinh dự đón tiếp các nhà nghiên cứu, khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo khác, cụ thể:

- GS.TS Nguyễn Hữu khiển –Nguyên Phó giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

- PGS.TS Lê Kim Việt – Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

- PGS.TS Nguyễn Hữu Hải – Học viện Hành chính Quốc gia

- PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Đại học Nội vụ

- PGS.TS Vũ Thị Loan – Đại học Hải Phòng

Tại Hội nghị các nhà khoa học đã tập trung trao đổi, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị rất hữu ích cho Khoa CTH và Học viện trong quá trình hoàn thiện Khung chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, cụ thể:

- Sự cần thiết phải đào tạo Tiến sĩ ngành Xây dựng Đảng và CQNN tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

- Đảm bảo tính tổng thể, logic, khoa học trong thiết kế chương trình đào tạo ở bậc Tiến sĩ.

- Những định hướng lớn trong phương thức đào tào, điều kiện, yêu cầu đặt ra đối với cơ sở đào tạo để đáp ứng yêu cầu đào tạo.

- Bổ sung, sửa đổi một số môn học mới phù hợp với ngành đào tạo và nhu cầu thực tiễn phát triển đất nước cũng như yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong bối cảnh mới.

- Điều chỉnh thời gian, thứ tự, cách thiết kế các môn học, các chương trình thực hành thực tế và nghiên cứu trong quá trình đào tạo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện đã cảm ơn các nhà khoa học đã tham dự và đống góp nhiều ý kiến hay và hữu ích cho Khoa và Học viện.

 

 

 

Ngô Thế Nghị - Khoa Chính trị học 

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video