6/13/2022 (330)

Sáng 12/6/2022, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Ban Liên lạc lớp cao cấp dài hạn khóa 1 trường Đoàn Trung ương đã tổ chức buổi "Gặp mặt kỷ niệm 50 năm ra trường học viên khóa 1 dài hạn trường Đoàn Trung ương (1969 – 1972)”

Về dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của các đại biểu khách quý: đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí Lê Thị Hải Hà – Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam.

Đến chung vui với buổi gặp mặt của các cựu học viên các lớp khóa I trường Đoàn Trung ương, về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Hoàng Minh Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Học viện; các đồng chí trong Ban liên lạc và gần 100 cựu học viên lớp khóa I trường Đoàn Trung ương.

Năm 1969, hơn 200 học viên là các đảng viên, cán bộ Đoàn ưu tú được triệu tập từ các tỉnh, thành phố cả nước đã tham dự khóa học cao cấp dài hạn trường Đoàn Trung ương đầu tiên do Trung ương Đoàn tổ chức.

Trong ba năm học, các học viên đã hoàn thành chương trình học tập lý luận Mác - Lê-nin, lịch sử Ðảng, đường lối chính sách của Ðảng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, nghiệp vụ công tác thanh vận... Sau khi tốt nghiệp, các học viên đã được Ðảng phân công về các địa phương công tác trong nhiều lĩnh vực. Một số học viên được tin tưởng phân công đảm nhiệm những chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước. Cho dù ở bất cứ cương vị công tác, lãnh đạo nào, các cựu học viên khóa 1969 - 1972, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ðảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam mong muốn cựu học viên các lớp khóa I trường Đoàn Trung ương sẽ là những người cổ vũ nhiệt tình cho thế hệ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng Học viện phát triển vững mạnh, xứng đáng là cơ sở giáo dục, bồi dưỡng trực thuộc Trung ương Đoàn.

TS. Nguyễn Hải Đăng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Hải Đăng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã bày tỏ vui mừng được đón các học viên khóa I trường Đoàn Trung ương trở về thăm Học viện, chứng kiến những đổi thay của Nhà trường. Những đóng góp sau khi ra trường của các học viên khóa I trường Đoàn Trung ương cho sự nghiệp của Đảng, Đoàn cho đất nước đã góp phần quan trọng tạo dựng uy tín, thương hiệu cho Nhà trường, là niềm tự hào rất lớn của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng hoa cho cựu học viên 59 tuổi Đảng

đồng chí Lê Thị Hải Hà – Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn và TS. Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện tặng hoa cựu học viên có chức vụ cao

Đại diện lớp cao cấp trao tặng những kỷ vật có giá trị lịch sử cho Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam

BÙI DỰ

tuyển sinh 2020