9/8/2021 (4841)

Các hoạt động kịp thời hỗ trợ sinh viên Học viện TTN Việt Nam mùa dịch COVID

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và tác động tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, từng gia đình, người dân nói chung. Với tinh thần trách nhiệm, cảm thông và luôn đồng hành cùng người học, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức các chương trình hỗ trợ cho sinh viên gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

Học viện đã rà soát số lượng các sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh/thành ngoài Thành phố Hà Nội, đang bị mắc kẹt, không thể về quê trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kịp thời hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn, Nhà trường đã chuẩn bị các phần quà bằng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho hơn 100 em sinh viên đang còn ở lại Hà Nội.

Trước đó, Học viện đã đưa ra thông báo giữ nguyên mức học phí trong năm học mới 2021 - 2022 để góp phần chia sẻ khó khăn với sinh viên và gia đình.

Trong bối cảnh khó khăn chung, nhà trường đã huy động nhiều nguồn lực đến từ: Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Cơ quan TWĐ, Viện Nghiên cứu Thanh niên trong đó có sự chung tay của các cán bộ, giảng viên để chia sẻ khó khăn với các sinh viên và gia đình. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của nhà trường và các thầy cô giúp các bạn vơi đi được phần nào khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Ngày 03 & 04 tháng 9 năm 2021: sau khi nhận được hỗ trợ từ Viện nghiên cứu Thanh niên, Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn và các nhà tài trợ, Đoàn Thanh niên đã chuyển 108 phần quà là các nhu yếu phẩm bao gồm: mỳ tôm, trứng, sữa, bánh, rau củ quả… đến tận tay các bạn sinh viên khó khăn. Ngoài 25 bạn tại KTX Học viện còn có 83 bạn sinh viên đang thuê trọ rải rác khắp địa bàn thủ đô cũng được Học viện tới tận nơi trao quà, đảm bảo yêu cầu phòng dịch và quy định giãn cách của Thành phố.

 

TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao những suất quà đến từ tình cảm của thầy cô khoa Công tác Thanh niên

 

TS. Trần Thị Tuyết Nhung, UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đại diện Ban Giám đốc Học viện trao tặng 500.000đ cho các bạn sinh viên

 

Đồng chí Thái Hà, Bí thư Đoàn cơ quan TWĐ trao tặng 108 suất quà với mỗi suất quà trị giá 200.000đ

 

Viện nghiên cứu Thanh niên hỗ trợ 5.000.000đ cho sinh viên Học viện

 

 

 Nhận được phần quà ý nghĩa, bạn Đặng Mai chia sẻ "Em ở lại Hà Nội để đi làm thêm phụ giúp gia đình nhưng dịch COVID-19 bùng phát, công việc làm thêm cũng phải ngừng lại, việc đi chợ mua lương thực, thực phẩm cũng khó khăn. Nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện, Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên Học viện và các thầy cô với những phần quà của Học viện em đã có đủ lương thực cần thiết, em cảm thấy thật sự rất ấm lòng vì đã được Học viện quan tâm."

Bạn Thúy Loan chia sẻ: “Giữa rất nhiều gia đình gặp khó khăn, em cảm thấy mình may mắn khi vẫn được an toàn và nhận được sự hỗ trợ từ Học viện. Cảm ơn Học viện đã cho em thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp”.

Những phần quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các em sinh viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch để có được những kết quả tốt về học tập và rèn luyện. Đây là một hành động thiết thực của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhằm chung tay cùng cả nước ứng phó với đại dịch Covid – 19, để tất cả không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Bùi Dự

 

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video