5/26/2020 (615)

Đại hội Chi đoàn Khối Đào tạo - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 26-KH/ĐTN và Hướng dẫn số 16-HD/ĐTN ngày 23/9/2019 về việc Tổ chức Đại hội chi đoàn, Liên chi đoàn tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2022; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sáng ngày 23/5/2020, Ban chấp hành Chi đoàn Khối Đào tạo tổ chức Đại hội Chi đoàn Khối Đào tạo, nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại hội Chi đoàn Khối Đào tạo  diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020) và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã trải qua 64 năm xây dựng và phát triển (15/10/1956 – 15/10/2020).

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên chi đoàn là cán bộ, giảng viên trẻ trong Học viện.

Tại đại hội Ban chấp hành Chi đoàn Khối Đào tạo đã trình bày tóm tắt báo cáo chính trị đánh giá kết quả hoạt động của Chi đoàn trong thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới cùng với báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2020. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đoàn viên dự Đại hội đã tiến hành thảo luận, góp ý xây dựng cho các văn kiện Đại hội; đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện biểu dương, chúc mừng các thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2020, đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn trong việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, toàn thể đoàn viên chi đoàn Khối Đào tạo cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của thanh niên; Khối giảng viên tích cực, chủ động tham gia nhiều hơn nữa vào công tác nghiên cứu khoa học; Khối cán bộ cần đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ và sáng tạo trong việc mới việc khó. Ban Chấp hành chi đoàn phải chú trọng hơn nữa trong chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên, thanh niên và đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc trong việc tham gia các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên và báo cáo lãnh đạo thường xuyên.

(TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Cũng tại Đại hội, TS. Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Học viện biểu dương tinh thần đoàn kết, tiên phong, tích cực, chủ động trong các hoạt động của Chi đoàn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Chi đoàn tiếp tục duy trì nề nếp hoạt động; thúc đẩy, phát huy các hoạt động sáng tạo hơn nữa; gia tăng kết nối với các đơn vị trong và ngoài Học viện; thực hiện các chỉ tiêu hiệu quả và có kết quả thực tiễn; phân công, giao nhiệm vụ cho các đoàn viên ưu tú là đối tượng kết nạp Đảng.

(TS. Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Sau hơn 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2020-2021 với 05 đồng chí trúng cử: đồng chí Trương Khải Minh, khoa Công tác Thanh niên; đồng chí Bùi Văn Dự, phòng Đào tạo và Công tác Sinh viên; đồng chí Bùi Phương Thảo, khoa Công tác xã hội; đồng chí Ngô Thanh Huyền, khoa Cơ bản; đồng chí Võ Khánh Linh, khoa Chính trị học và 06 đồng chí đại biểu chính thức, 01 đồng chí đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Trong Đại hội chi đoàn đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho 07 đồng chí đến tuổi trường thành.

Một số hình ảnh về Đại hội Chi đoàn Khối Đào tạo nhiệm kỳ 2020 - 2021:

tuyển sinh 2020

lịch công tác