5/19/2020 3:35:35 PM (14751)

HỘI THẢO KHOA HỌC: “GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG CHO THẾ HỆ TRẺ THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH”

 

Thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 9/5/2020; thực hiện Chỉ thị số 42/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay; hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 15/5/2020 Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh”

  Tham dự hội thảo có nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ nhiều cơ sở đào tạo, Viện nghiên cứu, cụ thể:

- TS. Văn Thị Thanh Mai, Phó TBT Tạp chí Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo TW Đảng.

- TS. Nguyễn Văn Tuân, Viện nghiên cứu tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức TW Đảng.

- Đ/c Ngọ Văn Khuyến, Phó CVP Đảng – đoàn thể cơ quan TWĐ.

- TS. Nguyễn Thị Ngọc Loan, HV Báo chí và Tuyên truyền.

- TS. Trương Quốc Việt, Bí thư đoàn TNCSHCM trường ĐH Nội vụ.

- Đ/c Nguyễn Ngọc Long, Bí thư đoàn TNCSHCM Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có sự tham dự của TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS Hoàng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Học viện; TS Đỗ Ngọc Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên; TS Đào Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Chính trị học, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và đại diện sinh viên ưu tú của Học viện.

Tại hội thảo đã có 65 bài viết được chọn đăng vào kỷ yếu Hội thảo và có 12 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường tập trung vào các nội dung sau:

1. Hệ thống hóa lý luận và thực tiễn để khẳng định những giá trị to lớn trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.

2. Các vấn đề về đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

3. Các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

4. Các mô hình, kinh nghiệm từ các cở giáo dục Đại học trong việc giáo dục đạo đức lối sống và lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là cho sinh viên.

5. Cảm nhận của đảng viên trẻ, sinh viên tiêu biểu về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ý chí phấn đấu học tập và rèn luyện của sinh viên Học viện…

Phát biểu kết luận Hội thảo, TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, chủ trì hội thảo đã nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt là tư tưởng về sức mạnh của nhân dân, của khối đại đoàn kết dân tộc; về quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước thật sự của dân, do dân và vì dân; về chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Nguyên tắc xây dựng và thực hành đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện ở ba điểm then chốt: Nói đi đôi với làm; xây đi đôi với chống; phải tu dưỡng đạo đức suốt đời…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Ban Truyền thông, LCĐ Khoa Chính trị học

 

 

 

 

 

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video