Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổng kết Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và phương pháp công tác thanh niên cho cán bộ ĐoànThanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, khóa 25

11/10/2019 232

Sáng 11/10/2019, tại Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức lễ tổng kết Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và phương pháp công tác thanh niên cho cán bộ ĐoànThanh niên Nhân dân Cách mạng Lào khóa 25.

Quang cảnh Lễ tổng kết Lớp bồi dưỡng

Tới dự lễ tổng kết có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Su Li Nha Vị Thoong Thay, Bí thư thứ tư Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Vụ trưởng Vụ Lào – Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; Đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, Ban Tổ chức Lớp bồi dưỡng, giáo viên chủ nhiệm cùng 49 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 17/9/2019 đến ngày 12/10/2019. Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nhiều chuyên gia, báo cáo viên có uy tín trao đổi nhiều chuyên đề như: đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; học tiếng Việt; khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về Thanh niên; công tác tổ chức xây dựng Đoàn và kiểm tra, giám sát của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các phong trào của Đoàn Thanh niên hai nước; tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các mô hình phát triển kinh tế tại các địa phương, doanh nghiệp; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
Kết thúc lớp bồi dưỡng, 49/49 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, phương pháp công tác thanh niên.
Thay mặt các học viên lớp bồi dưỡng, đồng chí Khăm Pha Sỉ Vên Mạ Sỏn, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Ắt Tạ Pư, Lớp trưởng lớp bồi dưỡng trân trọng gửi lời cám ơn tới Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, các thầy cô giáo đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, chu đáo, sát sao giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần cho các học viên lớp bồi dưỡng. Thông qua lớp bồi dưỡng lần này, các học viên là cán bộ Đoàn Lào đã có thêm những hiểu biết, những kiến thức, kỹ năng đối với công tác thanh thiếu nhi.
Đồng chí Khăm Pha Sỉ Vên Mạ Sỏn, Lớp trưởng lớp bồi dưỡng phát biểu tại lễ tổng kết
Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học với kết quả cao. Đồng chí mong rằng, các học viên tiếp thu hiệu quả các kiến thức và kinh nghiệm sau khóa học sau để vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả về công tác Đoàn phong trào thanh thiếu nhi của Lào.Đồng chí hi vọng, mỗi học viên của lớp bồi dưỡng sẽ là một đại sứ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa thanh niên hai nước Việt Nam - Lào và chúc tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đặc biệt là thanh niên hai nước Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết
Một số hình ảnh tại lễ tổng kết Lớp bồi dưỡng:
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các học viên
Đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao giấy khen và phần thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc của lớp bồi dưỡng
Các đồng chí lãnh đạo, Ban tổ chức lớp bồi dưỡng, giáo viên chủ nhiệm và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Tin và Ảnh: Hoàng Hiệp