Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

9/22/2019 183

Sáng ngày 21/9/2019, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Xuân Bách, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam; đồng chí Hoàng Tiến Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam; Th.S Trần Vi Ly, Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng tâm lý trị liệu và phát triển nguồn nhân lực, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Thủy, Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Chương Dương; các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, Viện nghiên cứu thanh niên, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Học viện, 49 học viên của lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào khóa 25; đại điện Lớp cao học khóa 1, các lớp trung cấp LLCT tại Học viện; Ban cán sự, BCH Chi đoàn các lớp đại học chính quy các khóa cùng 504 tân sinh viên khóa 8 của Học viện.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện trong thời gian qua đồng thời chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của 504 tân sinh viên khóa 8, của Học viện. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi thầy và trò học viện phải tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện. Thay mặt lãnh đạo Học viện, đồng chí cũng đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị tài trợ, các vị khách mời.
PGS. TS. Trần Xuân Bách, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và học tập với sinh viên Học viện.
Tại buổi lễ, sinh viên Học viện đã được nghe PGS.TS Trần Xuân Bách, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam; bạn Nguyễn Mai Anh, nguyên Bí thư Chi đoàn K3-TN2, nguyên ủy viên BCH Đoàn Học viện, Phó bí thư Liên chi đoàn Khoa Công tác Thanh niên chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình học tập và công tác thông qua những câu chuyện về cuộc sống bản thân. Qua đó, giúp các bạn sinh viên nhận ra tầm quan trọng của việc tự đặt ra mục tiêutrong quá trình học tập và rèn luyện,tạo lập những mối quan hệ xã hội cho bản thân để không ngừng học tập, phấn đấu và trưởng thành.

Trao học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có thành tích cao

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tập Đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Viện Nghiên cứu ứng dụng tâm lý trị liệu và phát triển nguồn nhân lực, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã trao 66 xuất học bổng cho các em là người dân tộc thiểu số vùng kinh tế khó khăn, các em đạt kết quả cao trúng tuyển vào học tại Học viện.

Một số tiết mục văn nghệ của sinh viên Học viện trong Lễ khai giảng

Tin và Ảnh: Hoàng Hiệp