3 ngành học khó xin việc nhất hiện nay


Cùng tìm hiểu lí do vì sao 3 ngành học dưới đây lại là nhóm ngành khó xin việc nhất trong thời hiện nay nhé!

NGÀNH DƯỢC: Ngành đứng đầu trong những ngành khó xin việc hiện nay

Nguyên nhân chủ yếu là số lượng trường đào tạo ngành Dược quá nhiều kèm chỉ tiêu đào tạo không nghừng gia tăng, có trường Cao đẳng Dược chỉ tiêu đến 2000 Dược sĩ, Điều Dưỡng đặc biệt là các trường dân lập. Sự gia tăng về quy mô của khối ngành sức khỏe, gây nhiều lo ngại khi nhu cầu nhân lực ngành này quá ít, dẫn đến hàng loạt sinh viên ra trường rất khó tìm được việc làm.

Hiện nay cả 63 tỉnh, Thành phố đều có trường trung cấp, Cao đẳng Y Dược, Cộng thêm Hà Nội, HCM, Đà nẵng mỗi tỉnh có hàng chục trường Y Dược; Sơ sơ tính đơn giản mỗi năm có hàng chục nghìn Dược sĩ ra trường, đây là con số đáng báo động khi mà từ năm 2013,2014,2015,2016,2017 mỗi năm có tới hàng vạn dược sĩ trung cấp, Cao đẳng, Đại học ra trường. Trong khi nhu cầu nhân lực các bệnh viện hiện tại và vài năm tới không cần nhiều.

Vì vậy, lời khuyên cho các bạn đó là:

- Nếu các bạn học giỏi ( môn Toán, Lý, Hóa, Sinh) và tự tin về kiến thức của mình hãy thi vào các trường: Đại học Y Hà nội, Đại học Dược HN, Học viện Quân Y, Đại học Răng Hàm Mặt, Học viện Y Dược học cổ truyền, Đại học Kỹ thuật Dược Hải Dương, Đại học Y Thái Bình, Thái nguyên, Hải phòng; Đại học Điều dưỡng Nam Định theo học các trường rên bạn cứ yên tâm là một tương lai rạng ngời và xã hội rất cần những Bác sĩ và Dược sĩ có trình độ như các bạn.

- Còn nếu các bạn chỉ học bình thường và không thể đạt được từ 24 điểm mà được các trường cao đẳng gọi mời học Y thì chúng tôi khuyên bạn ''Hãy suy nghĩ lại để dừng lại trước khi quá muộn'' vì học Y đòi hỏi bạn phải chịu áp lực, khắt khe và học lực phải giỏi vì nghề này là liên quan đến sự sông và cái chết của con người vì vậy nếu bạn giỏi thì cứu được người và được trọng dụng còn nếu không bạn dễ dàng trở thành tội nhân ngay tức khắc.

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: Tỷ lệ thất nghiệp tăng do thiếu sự định hướng

Ngành tài chính trong những năm qua đang trở thành dư thừa nhân lực trầm trọng. Số lượng cử nhân về ngành này vẫn gia tăng nhưng khi ra trường thì vẫn không có việc làm đúng chuyên ngành. Vào thời điểm này năm 2016, thống kê của Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho biết đối với ngành tài chính ngân hàng, có đến 12.000 tân cử nhân thất nghiệp trong tổng số khoảng 29.000 tân cử nhân của ngành này. Đến tháng 10 và 11/2016, Tài chính trở thành nhóm nghề có nhiều người tìm việc nhất cả nước (21,9%), tiếp đến là Quản trị nhân sự (11,1%), sư phạm (20,5%)…

NGÀNH SƯ PHẠM: Hàng vạn sinh viên sư phạm đang lâm vào cảnh thất nghiệp

Sư phạm là ngành mà rất nhiều năm nay số lượng sinh viên ra trường hầu như là không xin được việc làm. Con số dự kiến đến năm 2020 sẽ có 70.000 sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp khiến dư luận không khỏi giật mình. Hội thảo khoa học Quốc gia đào tạo giáo viên tại các trường đại học đa ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay vừa công bố, tính đến năm 2020, dự kiến Việt Nam sẽ thừa khoảng 70.000 sinh viên sư phạm tốt nghiệp (41.000 giáo viên cấp Tiểu học, 12.200 cấp Trung học cơ sở và 16.900 cấp Trung học phổ thông).


Video giới thiệu

Tin tức mới

Liên kết nhanh

Lượt truy cập

Tổng
0331568
Trực tuyến
000009