Tọa đàm “Xây dựng phong cách cán bộ, giảng viên, người lao động Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam"

 Thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học viện thanh thiếu niên Việt Nam; nhằm cụ thể hóa việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chào mừng năm học mới 3023 – 2024, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Sáng ngày 12/10/2023, Công đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam triển khai tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề: “Xây dựng phong cách cán bộ, giảng viên Học viện thanh thiếu niên Việt Nam trong giai đoạn mới”
Tham dự Tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu khách quý: TS. Hoàng Minh Tuấn, UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện; TS. Đặng Vũ Tùng, Phó giám đốc Học viện; đồng chí Phạm Tuấn Cường – Phó vụ trưởng vụ Thanh tra kiểm tra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đồng chí Hà Dương Thúy Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn Học viện, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, biên tập viên, nghiên cứu viên và người lao động Học viện.
Với tinh thần trách nhiệm, tọa đàm nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của đại diện các công đoàn trực thuộc hướng đến chủ đề: Phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sự sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động Học viện trong giai đoạn mới hội tụ đầy đủ tâm và tài, đáp ứng yêu cầu thực tế đặt ra.
Các ý kiến tham luận và thảo luận tại Tọa đàm được tập trung vào 5 nhóm vấn đề như sau: 
Thứ nhất: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, làm thế nào để xây dựng phong cách người giảng viên thời hiện đại, đáp ứng sự đa dạng của người học.
Thứ hai: Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động có phong cách phù hợp và thích ứng nhanh với thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Thứ ba: Phong cách người cán bộ, giảng viên, người lao động cần phải tuân theo những quy định cần thiết nào?.
Thứ tư: Những phẩm chất/ tiêu chí của người giảng viên, cán bộ, người lao động trong thời đại mới được quy chuẩn như thế nào tại Học Viện Thanh thiếu niên Việt Nam?.
Thứ năm: Trong thời điểm tình hình kinh tế văn hóa và xã hội thay đổi hàng ngày, hàng giờ, làm thế nào để tạo cho phong cách người giảng viên, cán bộ và công nhân viên đáp ứng được với yêu cầu mới, thách thức mới?.
Cũng trong chương trình tọa đàm, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện cũng đã tổ chức lễ ký kết cam kết phối hợp tổ chức các hoạt động trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm.
Phát biểu chỉ đạo tọa đàm, TS Hoàng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực Học viện đã biểu dương tinh thần và đánh giá cao chất lượng, nội dung buổi tọa đàm, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh cần sớm hiện thực hóa những tiêu chí, tiêu chuẩn phong cách cán bộ, giảng viên Học viện vào thực tiễn công viêc hàng ngày, tạo sự chuyển biến đồng bộ trong nhận thức và hành động của đông đảo cán bộ giảng viên Học viện.
 
 
about-star