Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam năm 2023

Chiều ngày 12/01/2024, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động; tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đây là diễn đàn để lãnh đạo Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng bàn bạc, trao đổi, thảo luận về kết quả công tác, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong năm 2023, từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2024

Đại biểu tham dự hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Hạnh, Uỷ viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn.

Về phía lãnh đạo Học viện Học có: TS. Trịnh Minh Thái Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện; TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc thường trực Học viện; TS. Trần Thị Tuyết Nhung, Phó giám đốc Học viện; TS. Đặng Vũ Tùng, Phó Giám đốc Học viện, Giám đốc Phân hiệu TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Học viện.

TS. Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện và đồng chí Hà Dương Thuý Quỳnh, Chủ tịch Công đoàn Học viện chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, TS. Trần Thị Tuyết Nhung đã trình bày Báo cáo kết quả công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Theo đó, năm 2023 tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Học viện đã nỗ lực, tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt chương trình kế hoạch công tác năm 2023. Trong đó nổi bật là hoàn thành nâng cấp Phân viện miền Nam thành Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh; chất lượng tuyển sinh đầu vào được nâng lên, số lượng tuyển sinh đại học, cao học năm 2023 đạt kết quả cao; đã hoàn thành Đề án bồi dưỡng cán bộ Đoàn giai đoạn 2023-2028, Tạp chí Thanh niên được Hội đồng giáo sư nhà nước nâng từ 0,25 lên 0,5 điểm; Viện nghiên cứu Thanh niên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Bí thư Trung ương Đoàn giao. Một số vấn đề có ý nghĩa lâu dài đã được Học viện quan tâm triển khai như ban hành Chiến lược phát triển Học viện, Quy chế tổ chức và hoạt động của Học viện. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong năm 2023, từ đó, đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong năm 2024.

TS. Trần Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Học viện trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến của các đơn vị cho Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (Báo cáo công tác tài chính và sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023 đã được thông qua tại Hội nghị công tác tài chính và sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023 diễn ra trước đó). Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, ý thức trách nhiệm, cán bộ, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị đã thảo luận về nội dung các báo cáo; lãnh đạo Học viện đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình các ý kiến.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện trong năm 2023. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là một đơn vị lớn của Trung ương Đoàn, có chức năng nhiệm vụ quan trọng, nhất là đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Chính vì vậy, Học viện luôn nhận được sự quan tâm và yêu cầu cao của Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Trong năm 2024, đồng chí đề nghị Học viện cần quan tâm để thực hiện tốt một số nhiệm vụ: đề ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm 2023; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, trình độ, năng lực của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; sớm hoàn thành công tác kiểm định chất lượng đào tạo; hoàn thiện mô hình hoạt động, mở rộng đào tạo của Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, xây dựng nền nếp, phong cách sinh viên Học viện.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hạnh, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đề nghị trong năm 2024 Học viện cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đối với mọi mặt công tác của Học viện; chỉ đạo tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên nắm vững các nội dung quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Lê Hồng Hạnh, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Ảnh:TS. Trịnh Minh Thái, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện trao tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho các đơn vị

TS. Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện trao tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023 trên tinh thần phát huy tính dân chủ của cán bộ, viên chức và người lao động. Bước sang năm 2024, với tinh thần đoàn kết sáng tạo, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Học viện sẽ cùng nhau chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tin, ảnh: Hoàng Hải, Mạnh Dũng