Lễ chào cờ truyền thống tháng 10

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, 67 năm ngày truyền thống Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023), hôm nay, tại sân hành lễ, Đoàn Thanh niên Học viện long trọng tổ chức Lễ chào cờ truyền thống tháng 10 với chủ đề “Tôi yêu Học viện tôi”.

Đến dự buổi lễ có TS. Trịnh Minh Thái - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Hoàng Minh Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Trần Thị Tuyết Nhung - Phó Giám đốc Học viện, Trưởng khoa Luật; đồng chí Trương Khải Minh, Phó Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Học viện; các đồng chí trong BCH Đảng ủy Học viện; cùng Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, Lãnh đạo các đơn vị, Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Học viện; BCH Đoàn Thanh niên Học viện, các Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc và toàn thể cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt BCH Đoàn Học viện, đồng chí Trương Khải Minh - Bí thư Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã phát động chào mừng tháng thi đua cao điểm, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trường Đoàn, nỗ lực phấn đấu làm nhiều việc có ích. Đồng chí Trương Khải Minh bày tỏ mong muốn toàn thể đoàn viên, sinh viên Học viện phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tích cực tổ chức các hoạt động mở, trao cơ hội để đoàn viên sinh viên hiến kế, chia sẻ sáng kiến phát triển Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đồng chí Trương Khải Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát động chào mừng tháng thi đua cao điểm

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Trịnh Minh Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đã làm nên lịch sử 67 năm hình thành và phát triển đầy tự hào của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Mượn những thông điệp về mục tiêu học tập do UNESCO khởi xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định bản thân”, Tiến sĩ Trịnh Minh Thái bày tỏ niềm tin tưởng tuổi trẻ Học viện Thanh thiếu niên sẽ “Tích lũy kiến thức để biết, tích lũy kỹ năng để làm, tích lũy tình yêu thương để chung sống và rèn luyện bản lĩnh để khẳng định bản thân”. Nhắc lại truyền thống vẻ vang 67 năm Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, TS. Trịnh Minh Thái gửi lời chào mừng và tình cảm tốt đẹp đến các tân sinh viên khoá 12, đồng thời bày tỏ tin tưởng sâu sắc vào tuổi trẻ Học viện, kỳ vọng các đồng chí đoàn viên, sinh viên sẽ làm nên nhiều thành tích vẻ vang, tô thắm hình ảnh trường Đoàn với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

Tiến sĩ Trịnh Minh Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Học viện

Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện đã trao lá cờ Đoàn tươi thắm cho BCH Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, khởi động tháng 10 đầy ý nghĩa.

Lá cờ Đoàn tươi thắm được các đồng chí Lãnh đạo Học viện trao tặng cho tuổi trẻ Học viện

Chương trình khép lại với những lời ca, tiếng hát và điệu nhảy sôi động, tự hào của tuổi trẻ Học viện. Ngay sau chương trình, toàn thể đoàn viên sinh viên bắt tay ngay vào những hành động cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng cảnh quan Học viện và khu nội trú.