Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Thái Bình

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có các đồng chí: TS. Trịnh Minh Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Học viện.

Về phía trường Đại học Thái Bình có các đồng chí: PGS.TS Phạm Quốc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Thị Ánh Nguyệt – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hà Văn Đồng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường.

Chứng kiến buổi làm việc còn có sự hiện diện của TS. Tô Hồng Nam – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS Phạm Quốc Thành – Hiệu trưởng Đại học Thái Bình phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Quốc Thành – Hiệu trưởng Đại học Thái Bình bày tỏ vui mừng khi hai đơn vị có dịp hợp tác, phối hợp. Hai Nhà trường cần chú trọng, triển khai phối hợp trên 03 hướng chính: Một là, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển công tác đào tạo dựa trên việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Hai là, xây dựng chương trình hoạt động phối hợp với các doanh nghiệp, các địa phương để thúc đẩy hoạt động tuyển sinh, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên. Ba là, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua việc phối hợp tổ chức các hội thảo. Đồng thời, để có thể cộng hưởng và tăng tính khoa học đối với cán bộ, giảng viên Nhà trường, cần đẩy mạnh việc tăng cường các bài viết và đăng tải trên Tạp chí Thanh niên Nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trân trọng cảm ơn tình cảm mà Ban Giám hiệu trường Đại học Thái Bình đã dành cho đoàn công tác, đồng thời, giới thiệu lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, các ngành, các mô hình đào tạo của Học viện hiện nay. TS Nguyễn Hải Đăng cũng kỳ vọng thông qua buổi làm việc giữa 02 nhà trường sẽ kết hợp, phát huy tốt mảng nghiên cứu khoa học; rà soát, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các loại hình bồi dưỡng, đào tạo.

TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và PGS.TS Phạm Quốc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình ký kết thỏa thuận hợp tác

Đ/c Trịnh Minh Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện trao tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Trường Đại học Thái Bình

Quang Chính, Tạp chí Thanh niên