Khai giảng Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2023

Ngày 25/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, T.Ư Đoàn khai giảng Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2023, với sự tham gia của 60 học viên. Dự chương trình có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.
Phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã xác định “tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn” là một trong ba nhiệm vụ đột phá của nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trong đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn các cấp. Ngày 11/5/2023, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Bồi dưỡng cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” giai đoạn 2023 – 2027.
Đến nay, hầu hết các tỉnh, thành phố cũng đã ban hành Đề án riêng về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho thấy vị trí quan trọng của công tác này trong công tác xây dựng Đoàn nói riêng và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nói chung.
 
 
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2023
 
 
Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2023 được T.Ư Đoàn tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng, cập nhật kiến thức; nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp công tác, góp phần nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu công tác cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội các cấp trong tình hình mới, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh.
Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả tốt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy yêu cầu Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam - đơn vị thường trực tham mưu tổ chức Lớp bồi dưỡng, cần phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức T.Ư Đoàn trong công tác giám sát, quản lý lớp; thực hiện đúng, đủ chương trình.
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; giáo viên chủ nhiệm lớp cần thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình học viên tham gia lớp cho Ban Tổ chức lớp, để phối hợp quản lý nhằm đảm bảo cho khóa học thật nghiêm túc và và đạt hiệu quả cao nhất.
Đối với học viên, anh Huy đề nghị cần phải xác định rõ nhiệm vụ học tập, nghiên cứu chuyên sâu đối với các chuyên đề, phát huy tinh thần tích cực trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề mà đơn vị, địa phương còn vướng mắc; chia sẻ, trao đổi những mô hình hay, cách làm mới để các đơn vị cùng học tập.
“Xác định sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng, các đồng chí sẽ nắm chắc về các chủ trương mới của Đảng, của Đoàn và căn cứ vào tình hình thực tiễn để cụ thể hóa tại địa phương, đơn vị mình”, anh Huy nhấn mạnh.
 
 
Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2023
 
 
Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2023 được tổ chức với hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với số lượng 60 học viên. Đối tượng là các đồng chí Bí thư Đoàn cấp tỉnh mới nhận nhiệm vụ chưa tham gia lớp bồi dưỡng; các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn cấp tỉnh trong diện quy hoạch chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh và lãnh đạo văn phòng, các ban phong trào, các đồng chí quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đang công tác tại cơ quan T.Ư Đoàn chưa tham gia lớp bồi dưỡng.
60 học viên tham dự lớp bồi dưỡng có thời gian 7 ngày tham gia học tập, nghiên cứu 15 chuyên đề, 2 buổi thảo luận và tham quan thực tế tại Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Bộ Công An và Tỉnh Lào Cai.
Trong quá trình xây dựng nội dung, chương trình học tập, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo xây dựng những chuyên đề phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay trong triển khai công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; trang bị, cập nhật kiến thức trên các lĩnh vực; bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn; tăng tính thực hành, liên hệ thực tế. Các báo cáo viên được mời tham gia giảng dạy cũng là những đồng chí đã và đang trực tiếp tham gia công tác, nghiên cứu trên các lĩnh vực được trao đổi, đảm bảo cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cho học viên.
about-star
about-star