Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động thực hành cho sinh viên ngành tâm lý học"

Với mục tiêu phát triển chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, xây dựng mạng lưới cơ sở thực hành thường xuyên, chuyên nghiệp dành cho sinh viên ngành Tâm lý học, ngày 25/10 vừa qua, Khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động thực hành cho sinh viên ngành Tâm lý học”

Ảnh HT1: Hội thảo về giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thực hành cho sinh viên ngành Tâm lý học, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của các quý đại biểu đại diện cho cơ sở đào tạo ngành Tâm lý học (Đại học Sư phạm Hà Nội); Các đơn vị cung cấp dịch vụ tâm lý tiếp nhận sinh viên thực hành Tâm lý học: Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý Giáo dục Bình Minh, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Trung tâm SFORA, Trung tâm Hải Đăng, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Trung tâm Hừng Đông, Trung tâm Tia sáng xanh, Trường Liên cấp Ban Mai, Trường Liên cấp Sentia; Đại diện sinh viên các khoá 9, 10, 11, 12 ngành Tâm lý học.

Ảnh HT2: Đại biệu dự Hội thảo tham gia trao đổi

Hội thảo đã làm rõ tầm quan trọng của hoạt động thực hành trong chương trình đào tạo ngành Tâm lý học, đánh giá hoạt động thực hành của sinh viên ngành Tâm lý học trong thời gian qua. Hội thảo được lắng nghe các bài trình bày về Kinh nghiệm tổ chức đào tạo thực hành ở một số cơ sở đào tạo và Tổ chức hoạt động thực hành của các cơ sở tiếp nhận sinh viên thực hành. Bên cạnh đó, Hội thảo đã chia sẻ, trao đổi cởi mở, tận tình, tâm huyết và có giá trị thực tiễn trong hoạt động thực hành Tâm lý học của quý đại biểu đại diện cho các cơ sở thực hành như mong muốn, yêu cầu của cơ sở khi sinh viên đến thực hành, chuẩn bị tâm thế cho sinh viên trước khi đi thực hành, giải pháp nâng cao hiệu quả thực hành trong đào tạo ngành Tâm lý học…

Ảnh HT3: Đại biểu dự Hội thảo tham gia trao đổi
Qua Hội thảo, sinh viên tham dự cũng phần nào rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, có cơ hội tiếp thu, học hỏi những ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn cao. Từ đó, tích cực, chủ động trau dồi bản thân và chuẩn bị tâm thế cho các đợt thực hành tiếp theo.
Một số hình ảnh của Hội thảo
Ảnh HT4. Nguyễn Thị Nhân Ái, Tổ trưởng bộ môn Tâm lý học, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ảnh HT5. Bà Dương Thị Xuân, Cán bộ tâm lý, Khoa sức khoẻ Vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ảnh HT6. Ths. Đỗ Thị Trang, Phó Giám đốc TT nghiên cứu và ứng dụng TLGD Bình Minh.

Ảnh HT7. Mai Lan Hương, trưởng phòng tổ chức hành chính, Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ.

Ảnh HT8. TS. Nguyễn Thị Chính, Nhà tham vấn học đường, trường Liên cấp song ngữ Sentia.

Ảnh HT9. Ths. Vũ Trọng Quỳnh, Trưởng phòng Nghiệp vụ Công tác xã hội, Trung tâm Phục hồi chức năng Người khuyết tật Thụy An.

Ảnh HT10. Ths. Dương Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng, trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, Hà Nội

Ảnh HT11. Ths. Đinh Thị Minh Châu, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh.

Ảnh HT12. Ths. Bùi Văn Khánh, Giám đốc Trung tâm Tâm lý Giáo dục Hải Đăng.
Bùi Phương Thảo - CTXH