Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam triển khai chiến dịch tình nguyện mùa đông tại xã Na Hối - Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022; Nhằm cụ thể hóa một trong ba phong trào hành động cách mạng của Đại hội XI - Phong trào Thanh niên tình nguyện; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam triển khai chiến dịch tình nguyện mùa đông tại xã Na Hối - Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai do Liên chi đoàn khoa Công tác Thanh niên đăng cai tổ chức với chủ đề “Đông ấm yêu thương”.

Đây là hai xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Hà, hoạt động tình nguyện có ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự chia sẻ và tấm lòng thiện nguyện của đoàn viên, thanh niên cùng các tổ chức, cơ quan, đơn vị và các cá nhân đối với đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc. Chiến dịch tình nguyện “Đông ấm yêu thương” do ThS. Nguyễn Thái Duy - Phó Bí thư Đoàn Học viện, Bí thư Liên chi đoàn, Giảng viên khoa Công tác Thanh niên và CN. Nguyễn Minh Ngọc - Uỷ viên BCH Liên chi đoàn, Bí thư Chi đoàn Cán bộ, Giảng viên khoa Công tác Thanh niên phụ trách đã diễn ra thành công với các nội dung chính:

- Khởi công, thi công, khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại Trường Mầm non Na Hối, phân hiệu Chỉu Cái, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với tổng giá trị 15.000.000đ.

Khởi công công trình thanh niên “Sân chơi cho em”

Thi công công trình thanh niên “Sân chơi cho em”

Công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại Trường Mầm non Na Hối - Phân hiệu Chỉu Cái

Khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi cho em”

- Trao tặng kinh phí công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” hỗ trợ xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai về đích nông thôn mới với tổng giá trị 30.000.000đ.

Trao tặng kính phí 30.000.000đ cho công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê

- Tổ chức thành công Chương trình Giao lưu văn nghệ lửa trại “Đêm hội tuổi trẻ” tại xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chương trình văn nghệ “Đêm hội tuổi trẻ” do Đội hình tình nguyện biểu diễn

Chương trình lửa trại, giao lưu giữa Đội tình nguyện và Đoàn xã Bản Phố

- Trao tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Mỗi phần quà gồm 01 chăn ấm trị giá 500.000đ, quần áo ấm và 1.000.000đ tiền mặt

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

- Tặng 150 đôi tất ấm mới cho trẻ em tại xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Trao tặng tất mới cho trẻ em

- Tặng 500 ấn phẩm báo chí cho Đoàn xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Gửi tặng phần quà của cán bộ, nhân dân phường Hàng Đào, thành phố Hà Nội đến đồng bào địa phương gồm nhiều quần áo ấm và đồ chơi trẻ em.

Trao tặng phần quà của cán bộ, nhân dân phường Hàng Đào cho Đoàn xã Bản Phố

Chiến dịch tình nguyện diễn ra trong 02 ngày 23-24/12/2017 đã diễn ra thành công, đạt được hiệu quả cao, khẳng định tinh thần xung kích tình nguyện, khả năng sáng tạo, kỹ năng nghiệp vụ của đoàn viên, sinh viên Học viện. Đây là hoạt động tiêu biểu chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 của tuổi trẻ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tin: Minh Ngọc - Ảnh: Hồ Linh