Lễ chào cờ tháng 11 với chủ đề “Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện thanh thiếu niên Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy Ban giám đốc Học viện. Hôm nay, ngày 06/11/2017 Đoàn thanh niên Học viện long trọng tổ chức lễ chào cờ tháng 11/2017 với chủ đề “Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam” kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Đến dự lễ chào cờ có TS. Nguyễn Hải Đăng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Th.s Nguyễn Trọng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện; TS. Hoàng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Văn Quyết – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện cùng sự có mặt của lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, cán bộ giảng viên và đông đảo đoàn viên sinh viên K4, K6 Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện mong muốn trong tháng 11 đầy ý nghĩa này Đoàn thanh niên Học viện tổ chức các hoạt động thiết thực hơn để hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, hòa chung với tinh thần đó thì tất cả sinh viên Học viện cần tích cực hơn nữa trong việc xây dựng những tuần học tốt, tháng học tốt. Bên cạnh đó yêu cầu toàn sinh viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường. Thực hiện tốt nhiệm vụ thi cuối kì của khóa III,IV,V riêng khóa VI vẫn tiếp tụ học bình thường, tránh tình trạng vi phạm quy chế thi trong mùa thi. TS. Nguyễn Hải Đăng mong muốn rằng trong tháng này ngoài việc tri ân thầy cô tại Học viện nơi mà chúng ta đang học tập, rèn luyện thì cũng nên nhớ tới những người lái đò trước đó đã trở ta qua rất nhiều sông, cùng ta vượt qua nhiều sóng gió để chúng ta có được như ngày hôm nay.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Đoàn thanh niên Học viên Nguyễn Văn Quyết đã phát động đợt thi đua chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với ba nội dung lớn như sau:

- Một là, thường xuyên tuyên truyền trong các bạn đoàn viên , sinh viên truyền thống tôn sư trọng đạo, về vai trò, trách nghiệm và những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo. Tự hào truyền thống vẻ vang của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam trong suốt 61 năm qua. Giáo dục đoàn viên, sinh viên có ý thức viên lên trong học tập, rèn luyện, lập thân lập nghiệp.

- Hai là, tiếp tục đẩy mạnh, hoàn thiện phong trào “học tập tích cực, thi đua trung thực”. Tổ chức các diễn đàn sinh hoạt trao đổi phương pháp học tập, tổ chức các hội nghị khoa học nhằm nâng cao chất lượng học tập nghiên cứu khoa học của Học viện. Phát động rộng rãi trong đoàn viên, sinh viên cuộc thi “Bình chọn giảng viên được yêu thích nhất” của Học viện nhằm động viên tinh thần của các giảng viên trong nhà trường đồng thời tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên, sinh viên bày tỏ tình cảm và quan điểm của mình với những người truyền lửa của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam.
- Ba là, tiếp tục đồng hành với các bạn đoàn viên sinh viên trong nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ sinh hoạt chuyên đề để trải nghiệm thực tế.

Để cụ thể hóa phong trào thi đua trong tháng 11 “học tích cực, thi trung thực” các chi đoàn đã gửi lại cho Ban thường vụ Đoàn thanh niên Học viện bản cam kết mùa thi trung thực có tất cả các chữ kí của từng thành viên trong chi đoàn.

Cuối buổi lễ, đại diện sinh viên đến từ các chi đoàn đã gửi những bó hoa tươi thắm đến các thầy cô như một lời tri ân sâu sắc nhất từ các đoàn viên, sinh viên Học viện nhân dịp 20/11 thể hiện sự kính trọng, lời cảm ơn chân thành nhất đối với các thầy cô – những người đang dẫn đường, chỉ lối cho các thế hệ sinh viên đi tới thành công trong tương lai cũng như lời hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô. Các bạn đoàn viên cùng nhau thực hiện màn dân vũ đồng diễn thể hiện khí thế, sự quyết tâm của tuổi trẻ Học viện trong tháng 11 và hô vang khẩu hiệu “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO – XÂY ĐẮP TƯƠNG LAI”.

Tin, ảnh: Thu Hiền – Ban Truyền thông – Đối ngoại VYA