80 Cán bộ Đoàn trường THPT bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Đoàn


80 Cán bộ Đoàn trường THPT bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Đoàn

 

Ngày 7/10 tại Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn trong các trường Trung học phổ thông (THPT) năm 2017 khu vực phía Bắc.

Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn trong các trường Trung học phổ thông là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình công tác năm 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

80 cán bộ Đoàn trường THPT bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Đoàn

Tham dự lớp tập huấn có 80 cán bộ Đoàn các trường Trung học phổ thông năm 2017 khu vực phía Bắc. Trong thời gian 3 ngày (7-10/10), các cán bộ Đoàn trường học được các giảng viên của Văn phòng Quốc hội, Ban Thanh niên Trường học TƯ Đoàn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam truyền đạt 10 chuyên đề gồm: Chương trình hành động của BCH TƯ Đoàn thực hiện Chỉ thị số 42 –CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030; Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018; Phương pháp xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Đoàn thanh niên niên; Phương pháp thiết kế và tổ chức các hoạt động tình nguyện cho học sinh THPT; Công tác tổ chức của Đoàn THPT; Cán bộ Đoàn và phương pháp công tác của người cán bộ Đoàn; Lý thuyết kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức sinh hoạt tập thể trong thanh niên; Phương pháp tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT; Mạng xã hội và kỹ năng định hướng, tập hợp thanh niên qua mạng xã hội và Diễn đàn đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động của Đoàn tại trường THPT trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết: Những kiến thức và phương pháp nghiệp vụ trong mỗi chuyên đề của lớp học sẽ phần nào chia sẻ và giúp các học viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; đồng thời đề nghị các học viên trong thời gian học tập nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tham gia đầy đủ các nội dung của khóa học, chủ động, tích cực trao đổi, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên các trường với nhau.

TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn

Bên cạnh đó Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam yêu cầu các học viện luôn chấp hành các nội quy, quy định của Học viện và khóa học trong thời gian tập huấn tại Học viện.

Với mục đích bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong các trường Trung học phổ thông năm 2017, thông qua lớp tập huấn sẽ tạo cơ hội cho cán bộ Đoàn trong trường học có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các trường Trung học phổ thông ngày càng phát triển.

Nguồn: Website Doanthanhnien


Các bài viết khác