Liên chi đoàn khoa Chính trị học triển khai mô hình thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn


 Liên chi đoàn khoa Chính trị học triển khai mô hình

Thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Chi bộ Khoa Chính trị học nhiệm kỳ 2017 – 2020; nhằm tăng cường khả năng thực hành chuyên môn, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành; trang bị kỹ năng, phương pháp nghiệp vụ công tác của cán bộ Đảng, cán bộ chính quyền cho sinh viên; từng bước tập rượt để sau khi ra trường sinh viên có thể tham gia tốt công việc được phân công... Sáng ngày 23/9/2017, Liên chi đoàn Khoa Chính trị học đã tổ chức triển khai mô hình “Thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn”.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Hải Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy TW Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Th.S Phạm Thị Hằng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khoa CTH; TS. Đào Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa CTH; TS. Trần Thị Thúy Ngọc, Phó trưởng khoa CTH, cùng các thầy cô giảng viên Khoa CTH, đại diện các chi đoàn trực thuộc LCĐ.

Mô hình này là bước cụ thể hóa quan điểm gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, liên hệ giữa lý luận bài giảng chuyên ngành với thực tiễn công tác nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Việc triển khai xây dựng mô hình thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn có ý nghĩa rất quan trong góp phần tăng cường khả năng nắm bắt những vấn đề cơ bản trong công việc chuyên môn về công tác xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã biểu dương tinh thần của Chi bộ Khoa CTH, Liên chi đoàn CTH đã mạnh dạn thiết kế, chuẩn bị và đưa mô hình này trở thành một phương pháp học tập mới; Đồng chí cũng kỳ vọng từ mô hình này các chi đoàn trong cả khoa sẽ thực hành các nội dung liên quan đến nghề nghiệp chuyên môn xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, và đây sẽ là điểm nhấn, nét khác biệt đặc sắc trong mô hình đào tạo của Học viện so với các trường khác có đào tạo ngành xây dựng Đảng và CQNN...

Đây là một mô hình chi đoàn sinh viên sẽ thiết lập giả định một chi bộ Đảng để sinh hoạt (các loại hình chi bộ: Chi bộ trong trường học; chi bộ tổ dân phố; chi bộ ở địa bàn nông thôn; chi bộ cán bộ công chức trong cơ quan...) Qua mô hình này, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội thể hiện mình và rèn luyện được nhiều kỹ năng cơ bản của cán bộ làm công tác Đảng, công tác chính quyền như: kỹ năng điều hành cuộc họp, sinh hoạt chi bộ; kỹ năng đàm phán; kỹ năng chủ trì tạo đàm, diễn đàn, họp ban chấp hành Đảng ủy, Đảng bộ, chi bộ, UBND, HĐND..., kỹ năng nói, thuyết trình, thuyết phục, vận động quần chúng; thực hành các vai người bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở, chủ tịch UBND, HĐND, cán bộ làm công tác Đảng, đoàn thể...

Ban Truyền thông, LCĐ Chính trị học


Các bài viết khác