Liên chi đoàn Khoa Chính trị học và Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội Tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI


 Liên chi đoàn Khoa Chính trị học và Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội

Tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

 

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đoàn Học viện, Chi bộ Khoa Chính trị học, Khoa Công tác xã hội; nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm đóng góp tâm huyết, trí tuệ của thanh niên trong việc góp ý hoàn thiện Dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, chiều ngày 29/5/2017, Liên chi đoàn khoa Chính trị học đã phối hợp với Liên chi đoàn khoa Công tác xã hội tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Tham dự hội nghị có ThS. Phạm Thị Hằng - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Khoa Chính trị học, TS. Phạm Ngọc Linh - Phó trưởng khoa Công tác xã hội, TS. Trần Thị Thúy Ngọc - Phó trưởng khoa Chính trị học, các thầy, cô giảng viên 2 khoa, cùng 120 đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn trực thuộc hai Liên chi.

Tại hội nghị đã có 06 lượt phát biểu tham luận và 15 lượt ý kiến đóng góp ý kiến, trí tuệ vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các tham luận và ý kiến góp ý tập trung vào các vấn đề như sau:

- Đóng góp ý kiến về tiêu đề của Báo cáo chính trị do Ban chấp hành Trung ương Đoàn Khóa X trình Đại hội XI.

- Đóng góp ý kiến về khẩu hiệu hành động của Đại hội.

- Đóng góp ý kiến về các giải pháp đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn, đặc biệt là công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi.

- Đóng góp ý kiến về nội hàm, nhiệm vụ, giải pháp 3 phong trào, 3 chương trình của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

- Đóng góp ý kiến về công tác cán bộ của Đoàn, đặc biệt việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở.

- Đóng góp ý kiến về các chương trình, đề án của Đoàn.

Cũng tại Hội nghị này, Lãnh đạo 2 Khoa Công tác xã hội và Chính trị học đã trao tặng quà cho 10 em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các tham luận cũng như những ý kiến đóng góp của đoàn viên, thanh niên đều được ban tổ chức Hội nghị ghi nhận và sẽ tổng hợp ý kiến bằng văn bản đề trình Đoàn cấp trên. Hội nghị là diễn đàn quan trọng tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội đóng góp ý kiến, phát huy trách nhiệm, trí tuệ của tuổi trẻ đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đây cũng là dịp tuổi trẻ có thể trình bày những tâm tư, tình cảm và đề xuất những nguyện vọng, mong muốn của mình đối với tổ chức Đoàn các cấp để thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.

 

 

Ban Truyền thông, LCĐ Chính trị học

 


Các bài viết khác