Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên Năm học 2016 - 2017

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên

Năm học 2016 - 2017

Chiều ngày 30/5/2017, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đồng chí Vũ Hồng Tiến, giảng viên cao cấp Khoa Chính trị học, nguyên Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn trực thuộc cùng các giảng viên hướng dẫn, sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017.

Trong năm học 2016-2017, hoạt động nghiên cứu khoa học đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Học viện  đã tổ chức xét duyệt 16 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, các đề tài đều thực hiện đúng tiến độ và được nghiệm thu ở cấp Khoa trở lên.

Học viện đã thành lập 05 Hội đồng khoa học đánh giá, xét chọn và tổ chức cho sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài tại Hội đồng. Kết quả có 07 đề tài đạt giải (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 01 giải khuyến khích, 09 giải được cấp giấy chứng nhận). Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay phong phú, đa dạng, nhiều đề tài được thực hiện công phu, nghiêm túc, có tính thực tiễn và đạt chất lượng cao.

Nhóm sinh viên Khoa Công tác xã hội thực hiện đề tài “Kỹ năng tham vấn của nhân viên công tác xã hội với trẻ em lang thang trên địa bàn thành phố Hà Nội” do tiến sỹ Phạm Ngọc Linh hướng dẫn đã đạt giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 - 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, tiến sỹ Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo nghiên cứu khoa học của các sinh viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài. Đồng thời đưa ra những tiêu chí, định hướng tổ chức cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian tới.