Khoa Chính trị học tổ chức Hội nghị đánh giá và trao giấy Chứng nhận cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 - 2017


  Khoa Chính trị học tổ chức Hội nghị đánh giá và trao giấy 

Chứng nhận cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên  năm học 2016 - 2017

 

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017; xây dựng phương hướng công tác nghiên cứu khoa học năm học 2017 – 2018; kịp thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chiều ngày 24/4/2017, Khoa Chính trị học đã tổ chức hội nghị đánh giá và trao giấy chứng nhận cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017.

Tới tham dự hội nghị có TS. Đào Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Khoa; TS. Trần Thị Thúy Ngọc, Phó trưởng Khoa Chính trị học; các thầy cô giáo là giảng viên Khoa Chính trị học; đông đảo các em sinh viên đại diện các lớp đại học chính quy tập trung khóa 2, 3, 4, 5.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, TS. Đào Thị Thanh Thủy đã đánh giá toàn diện, tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017, đồng thời đã nêu ra phương hướng cụ thể trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 – 2018. Trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, các sinh viên trong khoa đã hăng hái tham gia đăng ký đề tài khoa học sinh viên. Đã có 34 đề tài được sinh viên đăng ký thực hiện, trong đó có 07 đề tài đạt cấp Khoa và 04 đề tài được bảo vệ cấp Học viện:

- Đề tài Sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

- Đề tài Công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

- Đề tài Cải cách hành chính về địa chính theo cơ chế một cửa tại UBND cấp xã, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội

- Đề tài Công tác thực tập tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước tại Học viện Thanh thiếu niên  Việt Nam

 

 

Qua việc đăng ký tham gia thực hiện các đề tài khoa học, sinh viên có thêm điều kiện tiếp cận nhiều nguồn kiến thức, tài liệu mới; có khả năng và cơ hội học tập, tìm hiểu phương pháp, cách thức triển khai đề tài khoa học; đã phát hiện và tạo cơ hội học hỏi cho nhiều sinh viên có triển vọng, đam mê nghiên cứu khoa học… Các đề tài khoa học nhìn chung đã có sự đầu tư về thời gian và trí tuệ, có một số đề tài được đánh giá khá cao.

 

 

Tại hội nghị, cũng có nhiều ý kiến phát biểu của sinh viên thể hiện mong muốn tiếp tục được tham gia nghiên cứu khoa học; chia sẻ những thuận lợi khó khăn trong quá trình làm đề tài khoa học sinh viên; đề xuất nhiều giải pháp kiến nghị với Khoa, với Học viện để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2017 – 2018.

Ban Truyền thông, LCĐ Chính trị học

 

 

 

 

 


Các bài viết khác