11/6/2017 (28249)

Liên chi đoàn Khoa Chính trị học tiếp tục triển khai thực hiện thành công mô hình “Thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn”

Chiều ngày 02/11/2017, Liên chi đoàn Khoa Chính trị học đã tiếp tục tổ chức triển khai mô hình “Thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn” với phương án: Lễ kết nạp đảng viên mới trong chi bộ cơ quan Nhà nước.

 Liên chi đoàn Khoa Chính trị học tiếp tục triển khai thực hiện thành công mô hình

“Thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn”

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; nhằm tăng cường khả năng thực hành chuyên môn, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành; trang bị kỹ năng, phương pháp nghiệp vụ công tác của cán bộ Đảng, cán bộ chính quyền cho sinh viên; từng bước tập rượt để sau khi ra trường sinh viên có thể tham gia tốt công việc được phân công... Chiều ngày 02/11/2017, Liên chi đoàn Khoa Chính trị học đã tiếp tục tổ chức triển khai mô hình “Thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn” với phương án: Lễ kết nạp đảng viên mới trong chi bộ cơ quan Nhà nước.

Tham dự chương trình có Th.S Phạm Thị Hằng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ khoa Chính trị học, Th.S Lê Công Nghĩa, Tổ trưởng tổ bộ môn xây dựng Đảng cùng các thầy cô giảng viên Khoa CTH, đại diện các chi đoàn trực thuộc LCĐ.

Mô hình này là bước cụ thể hóa quan điểm gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, liên hệ giữa lý luận bài giảng chuyên ngành với thực tiễn công tác nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Việc triển khai xây dựng mô hình thực hành nghề nghiệp trong sinh hoạt chi đoàn có ý nghĩa rất quan trong góp phần tăng cường khả năng nắm bắt những vấn đề cơ bản trong công việc chuyên môn về công tác xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước.

Đây là một mô hình chi đoàn sinh viên thiết lập giả định một Chi bộ đảng tiến hành tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 03 quần chúng ưu tú. Qua đây, tạo ra môi trường rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên như: Quy trình thủ tục và các bước tiến hành một lễ kết nạp đảng viên mới; các văn bản của Đảng liên quan đến kết nạp đảng viên; cách thức tổ chức lễ kết nạp đảng viên; tham gia các vai lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương, bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ.... Qua hoạt động này sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng; thực hành nghề nghiệp để sau này ra trường có thể vững vàng hơn, thành thạo hơn trong công tác.

 

 

Ban Truyền thông, LCĐ Chính trị học

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video