4/8/2023 11:54:19 AM (612)

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Học viện với sinh viên năm 2023

 Ngày 06/4/2023, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức buổi đối thoại giữa các thầy cô trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng, khoa, trung tâm với hơn 300 sinh viên đại diện cho hơn 3500 sinh viên toàn trường.

Hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với sinh viên là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội để sinh viên các khoá, các ngành bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện. Các thầy cô lãnh đạo Học viện lắng nghe nguyện vọng và giải đáp thắc mắc cho các em, đồng thời cung cấp thêm các thông tin về những chủ trương, định hướng đổi mới và phát triển của Học viện. Bên cạnh đó, những góp ý, sáng kiến của sinh viên có thể giúp Học viện đưa ra những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong công tác quản lý.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Hoàng Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Trần Thị Tuyết Nhung – UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; Thường trực Đoàn Thanh niên; sinh viên là đảng viên và Ban Cán sự, Ban Chấp hành đại diện sinh viên trong toàn trường.

 

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện gửi lời chào mừng các bạn sinh viên và mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất của sinh viên các khóa trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt để Học viện có những biện pháp thích hợp, kịp thời nhằm tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện tại trường.

Ban Tổ chức buổi đối thoại đã tiếp nhận hơn 50 ý kiến khác nhau của sinh viên (bao gồm 20 câu hỏi trực tiếp tại hội trường và 30 câu gửi bằng văn bản), nội dung tập trung vào một số chủ đề chính như: cách tính điểm tốt nghiệp ra trường; điều kiện để sinh viên tham gia NCKH; Vấn đề thực tập, thực tế của sinh viên năm thứ 3 và năm cuối; Vấn đề hỗ trợ cung cấp tài liệu, giáo trình, phòng đọc và thư viện điện tử; Vấn đề về hệ thống wifi, cơ sở vật chất các phòng học, tăng cường khu nghỉ ngơi, tự học cho sinh viên; Vấn đề về tặng giấy khen Giám đốc Học viện cho sinh viên có thành tích trong tham gia tổ chức các hoạt động tại Học viện, BCS, BCH có thành tích nổi bật trong quản lý lớp; Vấn đề tăng cường các hoạt động của các câu lạc bộ, hoạt động Đoàn.

 

 

 

 

Tất cả câu hỏi hay thắc mắc của sinh viên đã được Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng trả lời chi tiết và thỏa đáng. Ban Giám đốc Học viện đánh giá cao sự chia sẻ rất mạnh dạn, cởi mở về những băn khoăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện. Học viện trân trọng những ý kiến tư vấn, đóng góp của các em và sẽ có những điều chỉnh cần thiết để tăng cường công tác hỗ trợ sinh viên, cải tiến về cơ sở vật chất trang thiết bị, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động đoàn thể,... Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, tổ chức Đoàn Thanh niên thường xuyên có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên.

Kết thúc hội nghị, Giám đốc Học viện đánh giá cao ý thức tham gia của các bạn sinh viên, đề nghị đại diện sinh viên các lớp nghiêm túc tiếp thu, lan tỏa tinh thần của Hội nghị đến các bạn sinh viên trong lớp và mong muốn các bạn sinh viên cần thay đổi, định vị bản thân, thích ứng với điều kiện chuyển đổi số hiện nay, chủ động hơn nữa trong việc tự học, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm và có nhiều ý tưởng trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

 

BÙI DỰ

tuyển sinh

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video