8/31/2020 4:33:54 PM (12553)

Bế mạc lớp Bồi dưỡng Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2020

 

Từ ngày 17/8 đến ngày 31/8/2020, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh năm 2020, lớp học được chia chương trình thành 2 giai đoạn học trực tuyến từ 17/8 đến 21/8, học tập trung từ 24/8 đến 31/8/2020.
 
 
Đại diện Ban bí thư TW Đoàn, Ban Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cùng toàn thể học viên tham dự Lễ bế giảng
Lớp Bí thư Đoàn cấp tỉnh được Ban Bí thư Trung ương Đoàn xác định là lớp đào tạo quan trọng nhất trong công tác bồi dưỡng của năm 2020, chính vì vậy về mặt nội dung học tập đã được Ban tổ chức lớp chú trọng, các kiến thức, kỹ năng được trang bị rất thiết thực với mỗi học viên. Các chuyên đề được trình bày bởi các báo cáo viên là chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực liên quan như lý luận chính trị, xây dựng Đảng, an ninh quốc phòng, quản lý và hội nhập kinh tế trong thời kỳ mới, tư duy sáng tạo, kỹ năng nắm bắt và xử lý thông tin, sử dụng phương tiện hiện đại; phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong thời kỳ mới, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay, hiệu quả… việc học tập trực tuyến, học tập tung, thực tế công tác và xây dựng báo cáo, trình bày đề án được Ban Tổ chức lớp xếp sắp hợp lý đạt nhiều mục tiêu: học tập với tinh thần nghiêm túc, chủ động và tích cực, đặc biệt tuân thủ các khuyến cáo phòng dịch Covid 19. Về hậu cần, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cũng đầu tư những điều kiện tốt nhất như dành riêng nhà ăn, nhà khách, hội trường và thiết bị hiện đại nhất cho lớp học, đảm bảo cả giai đoạn học trực tuyến và tập trung đều vận hành tốt.
 
 
Đ/c Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TW Đoàn phát biểu tại Lễ bế giảng
 
Thành phần học viên của lớp gồm 78 đồng chí là Lãnh đạo các Ban Trung ương Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư tỉnh, thành Đoàn và Đoàn tương đương trên phạm vi toàn quốc chưa qua bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cấp tỉnh. Kết thúc giai đoạn trực tuyến vì lý do diễn biến dịch bệnh phức tạp và trùng lịch đại hội Đảng nên chỉ có 60/78 học viên tham gia học tập trung. Kết quả học tập đạt của học viên được Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Tổ chức lớp đánh giá cao với 31 học viên đạt loại giỏi, 25 học viên đạt loại khá và 4 học viên đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 100% học viên học tập trung được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.
 
 
Đ/c Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn trao chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên

 

Lớp học được sự quan tâm đặc biệt của Ban Bí thư Trung ương Đoàn với 03 buổi thảo luận do các Bí thư và lãnh đạo các Ban phong trào chủ trì, 01 buổi đối thoại với 04 Bí thư và lãnh đạo tất cả các Ban phong trào, Ban Bí thư cũng trực tiếp chủ trì đánh giá kết quả bảo vệ đề án hoạt động với 05 hội đồng do Ban Bí thư chủ trì. Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn kỳ vọng: kết thúc lớp bồi dưỡng, mỗi đồng chí học viện sẽ áp dụng sáng tạo các kiến thức, kỹ năng đã được học và duy trì tinh thần học tập kỷ cương, trách nhiệm tại các lớp bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn của đơn vị mình được tổ chức trong thời gian tới, đồng thời đẩy mạnh hiệu quả, tính xung kích, vai trò tiên phong của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Tin và Ảnh: Anh Thao
 

 

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video