Khai mạc lớp bồi dưỡng Chủ tịch Hội đồng Đội cấp tỉnh năm 2019

6/3/2019 831

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, sáng ngày 03/6/2019, tại Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng Chủ tịch Hội đồng Đội cấp tỉnh năm 2019.

Đ/c Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại lễ khai mạc

Đến dự lễ khai mạc Lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Đồng chí Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Lớp bồi dưỡng; Đồng chí Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Lớp bồi dưỡng; các đồng chí trong Ban Tổ chức lớp, giáo viên chủ nhiệm cùng 47 học viên là Chủ tich, Phó Chủ tịch Hội đồng đội các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Ban tổ chức công bố các quyết định thành lập lớp và chương trình bồi dưỡng
Theo chương trình, Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 03/6/2019 đến hết ngày 06/6/2019. Học viên của lớp bồi dưỡng sẽ được các chuyên gia truyền đạt các chuyên đề: Những định hướng lớn về Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; Công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em; Phòng chống đuối nước, bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em; Kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng mô hình bảo vệ trẻ em; Triển khai phong trào thiếu nhi và chương trình rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 – 2022; Xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em; Kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; Quy hoạch, phát triển hệ thống các Cung, Nhà thiếu nhi; Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp trong nhà trường và các yêu cầu đối với tổ chức Đội và Một số kiến thức bổ trợ, cập nhật. Bên cạnh đó, các học viên của Lớp bồi dưỡng sẽ tham gia Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư và tham gia thực tế, làm công tác xã hội tại tỉnh Cao Bằng.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết báo cáo thu hoạch. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình.
Tin và ảnh: Phạm Hoàng Hiệp