6/2/2019 (635)

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA CHÍNH TRỊ HỌC TỔ CHỨC THẮP NẾN TRI ÂN VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP NHÂN DỊP KỶ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 – 7/5/2019)

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA CHÍNH TRỊ HỌC TỔ CHỨC THẮP NẾN TRI ÂN VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP NHÂN DỊP KỶ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 – 7/5/2019)

--------------------

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, tri ân những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tưởng nhớ và biết ơn Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – vị Đại Tướng của nhân dân, Tối ngày 7/5/2019, tại khu di tích số 30 Hoàng Diệu, Liên chi đoàn Khoa Chính trị học đã tổ chức hoạt động thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Tham dự lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm có đại diện cán bộ giảng viên Khoa Chính trị học, đông đảo đoàn viên sinh viên trong Khoa cùng nhiều đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ năm xưa...

Tại buổi lễ, tập thể thầy, cô cùng các đoàn viên, sinh viên trong Liên chi đoàn Khoa Chính trị học đã kính cẩn đặt lẵng hoa, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba, vị Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam,người đã đưa dân tộc Việt Nam giành chiến công vang dội khắp năm châu, chấn động địa cầu.

Tiếp và trò chuyện với đoàn ông Võ Hồng Nam - con trai Đại Tướng đã chia sẻ với các bạn đoàn viên về cuộc đời và sự nghiệp của Đại Tướng cũng như những câu chuyện về hoạt động cách mạng của Người, đặc biệt trong giai đoạn khi ông là Tổng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ông Võ Hồng Nam cho biết: “Ngày 7-5 luôn là một ngày đặc biệt của gia đình chúng tôi. Trong ngày này, chúng tôi nhớ đến cha tôi, nhớ đến các anh hùng liệt sĩ và những người dân đã ngã xuống cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. “Thay mặt gia đình, hôm nay tôi rất vui khi được đón tiếp các cựu chiến binh, các bạn thanh niên và các cháu thiếu nhi đã đến thắp hương tưởng nhớ và tri ân đến ba tôi” - ông Nam nói.

Đến dâng tưởng nhớ Đại tướng, đoàn viên, thanh niên  đều trong tâm trạng bồi hồi, xúc động. Trước anh linh của Đại tướng, Tuổi trẻ Liên chi đoàn Khoa Chính trị học- Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nguyện phát huy truyền thống anh hung bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua, học tập phát huy trí thức, sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Quốc Đạt, LCĐ Chính trị học

 

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video