3/30/2019 (16489)

Chương trình đối thoại giữa Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam với sinh viên Học viện TTN Việt Nam - Dấu ấn về dân chủ và sáng tạo

Chương trình đối thoại giữa Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam với sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Dấu ấn về dân chủ và sáng tạo

Ngày 29/3/2019, Chương trình đối thoại giữa Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam với đoàn viên, sinh viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ nhằm phát huy tinh thần dân chủ trong đời sống sinh viên, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trung ương Đoàn tới thế hệ thanh niên hiện nay.

Chương trình vinh dự đón các đại biểu Trung ương Đoàn: Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Đồng chí Trần Trọng Đại, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Tổ chức TƯ Đoàn; Đồng chí Bùi Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban TN trường học, Phó Chủ tịch Hội SV Việt Nam. Về phía Học viện, có các đại biểu: TS. Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện, TS. Hoàng Minh Tuấn, Phó GĐ Học viện, TS. Nguyễn Phú Trường, Phó giám đốc Học viện, cùng các thầy, cô giáo và 500 sinh viên đại diện cho 1200 sinh viên Học viện TTN Việt Nam.

 

Năm nay, Chương trình còn là hoạt động trọng tâm chào mừng Tháng Thanh niên năm 2019, Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2019). Thông qua hoạt động đối thoại, Ban Bí thư TƯ Đoàn và Ban Giám đốc Học viện có thể lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của sinh viên, từ đó giải đáp và định hướng giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của sinh viên, đồng thời khuyến khích sinh viên mạnh dạn đưa ra những câu hỏi, ý kiến thú vị, xác đáng, góp phần nâng cao nhận thức và đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của mỗi sinh viên trong Học viện.

Mở đầu chương trình, Đ/c Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên đã chia sẻ với các bạn trẻ về một số chủ trương quan trọng của Trung ương Đoàn và Hội SV Việt Nam đối với thanh niên, sinh viên cả nước trong năm 2019.

Tại buổi Đối thoại, Đồng chí Bùi Quang Huy đã nhận được rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc từ phía các bạn sinh viên về các chủ đề đang “nóng” nhất hiện nay như: sinh viên khởi nghiệp; sinh viên làm thế nào để đóng góp hiệu quả hơn cho công tác Đoàn, công tác xã hội; các chính sách hỗ trợ sinh viên học tập và định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm sau khi ra trường..v.v.. Những câu hỏi của các bạn sinh viên thể hiện rõ nét ý thức cầu thị, tinh thần phấn đấu, khát vọng và hoài bão của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm cán bộ Đoàn khi là sinh viên, Đồng chí Bùi Quang Huy cho biết cán bộ Đoàn phải có động cơ trong sáng thì mới vận động được đoàn viên. Trong môi trường sinh viên có nhiều mối quan tâm như hiện nay, thì cán bộ Đoàn phải là người năng động và đặc biệt là không được phép học dốt.

“Cán bộ Đoàn không được phép học dốt, học dốt nói không ai nghe cả. Bên cạnh đó, cũng cần tranh thủ ủng hộ của thầy cô. Có hoạt động vận động không được, nhờ thầy cô nói cả lớp làm theo”, đồng chí Huy chia sẻ.

Kết thúc Chương trình, Ban Giám đốc Học viện đã thay mặt toàn thể giảng viên và sinh viên Học viện tặng bó hoa tươi thắm dành cho những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến đoàn viên, sinh viên Học viện của Đại biểu khách mời khi tới tham dự Đối thoại.

Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi đoàn viên, sinh viên tham dự, tạo nên tinh thần dân chủ trong môi trường giáo dục đối với mỗi sinh viên của Học viện TTN Việt Nam./.

Tin: Thúy Nga; Ảnh: CLB truyền thông VYA

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video