3/8/2019 7:49:21 PM (4692)

Liên chi đoàn khoa Chính trị học tiếp tục triển khai thực hiện thành công mô hình thực hành nghề nghiệp: “Hội nghị tổng kết công tác Đảng cấp Phường trên địa bàn đô thị”

Liên chi đoàn khoa Chính trị học tiếp tục triển khai

thực hiện thành công mô hình thực hành nghề nghiệp:

 “Hội nghị tổng kết công tác Đảng cấp Phường trên địa bàn đô thị”

--------------------------

Thực hiện Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ; Hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên năm 2019, hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019).  Chiều ngày 7/3/2019, Liên chi Đoàn Khoa Chính trị học tiếp tục triển khai thực hiện thành công Mô hình thực hành nghề nghiệp do sinh viên chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước nhập vai đội ngũ cán bộ cấp Phường để tổ chức thành công: "Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019" của một Phường trên địa bàn đô thị.

Tới dự buổi sinh hoạt có Đ/c Nguyễn Hải Nam, chuyên viên Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ Trung ương Đoàn; T.S Phạm Thị Hằng, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Khoa chính trị học; TS Nguyễn Ngọc Lan, Tổ trưởng Bộ môn Quản lý nhà nước cùng các Chi đoàn trực thuộc và hơn 120 đoàn viên, sinh viên các chuyên ngành Xây dựng Đảng, Quản lý nhà nước, Luật học.

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, mô hình sinh hoạt nghề nghiệp là ý tưởng của T.S Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam về tổ chức các hoạt động cho sinh viên nhập vai các vị trí của các cơ quan Đảng, Chính quyền và các đoàn thể trong hệ thống chính trị để cho sinh viên có được những trải nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực học tập và để vững tin trong công tác sau này.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Đ/c Nguyễn Hải Nam, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ Trung ương Đoàn cho rằng: “Tôi vô cùng ấn tượng với lần đầu trải nghiệm mô hình thực hành nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của sinh viên! Khi được anh Ngô Thế Nghị mời đến dự, tôi chỉ nghĩ là một buổi sinh hoạt Đoàn, Hội của các bạn sinh viên, nhưng khi đến đây tôi vô cùng bất ngờ với quy mô, sự chuẩn bị công phu, chu đáo, kỹ lưỡng... Tôi cứ tưởng đang dự một buổi tổng kết Đảng thật vậy”. Ngoài ra, Đ/c Nguyễn Hải Nam còn chia sẻ với các bạn sinh viên về tình hình an ninh, sự chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng và bày tỏ phối hợp tổ chức các hoạt động với Liên chi Đoàn Khoa Chính trị học trong tương lai.

Trong thời gian tới, Liên chi Đoàn Khoa Chính trị học tiếp tục tổ chức các mô hình thực hành nghề nghiệp cho sinh viên như: Họp Chính phủ, họp Ủy ban thường vụ Quốc hội, phiên tòa giải định... các hoạt động này sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích về cả lý thuyết và thực tiễn cho sinh viên./.

Ban Truyền thông LCĐ Chính trị học

 

 

tuyển sinh

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video