Tuổi trẻ khoa Chính trị học tổ chức Chương trình Tình nguyện “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia” chào mừng năm Thanh niên tình nguyện 2019

1/23/2019 888

Thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2019; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, ngày càng vững mạnh. Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Được sự đồng ý của BTV Đoàn Học viện, Chi bộ Khoa Chính trị học, Từ ngày 19/1 đến 20/1/2019, Liên chi Đoàn Khoa Chính trị học đăng cai tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”, tại xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào Thanh niên tình nguyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Trong khuôn khổ của chương trình Đoàn tình nguyện đã phối hợp với Huyện đoàn Tràng Định; Bồn Biên phòng Bình Nghi, Lạng Sơn; Trường mầm non Đào Viên tổ chức các hoạt động ý nghĩa, cụ thể:

- Tổ chức thăm, động viên và tặng quà chúc tết cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Nghi. Tại đây đoàn đã tham quan Đồn Biên phòng, lắng nghe hia sẻ về sự khó khăn, thiếu thốn của các chiến sĩ biên phong đang chắc tay sũng bảo vệ biên cương Tổ Quốc.

- Tổ chức tham quan, trải nghiệm cột mốc, đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc để bồi dưỡng thêm nhận thức về chủ quyền lãnh thổ, tình yêu đất nước, ý chí phấn đấu vươn lên góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

- Tổ chức cho cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Chính trị học nghe lãnh đạo Đồn biên phòng báo cáo chuyên đề: Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

- Tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ với đoàn viên thanh niên xã Đào Viên.

- Tổ chức trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê cho đoàn thanh niên xã Đào Viên trị giá 10.000.000 đồng.

- Trao tặng máy lọc nước cho Trường mầm non Đào viên trị giá 7.000.000 đồng.

- Trao tặng 10 xuất quà tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6.000.000 đồng.

- Trao tặng 500 quyển vở viết, tặng 01 tủ sách chuyện thiếu nhi cho Trường Tiểu học Đào Viên trị giá 5.000.000 đồng.

- Trao tặng 20 xuất quà tết cho các cô giáo cắm bản tại trường mầm non Đào Viên trị giá 6.000.000 đồng.

- Trao tặng 10 xuất quà cho các chiến sĩ biên phòng trị giá 5.000.000 đồng.

Bên cạnh đó đoàn còn trao tặng áo ấm cho các em thiếu nhi trường mầm non Đào viên, tặng gạo, mỳ tôm, chăn ấm cho các hộ nghèo….

Chương trình tình nguyện “Xuân gắn kết – tết sẻ chia” năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa lớn thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện. Trong thời giaqn sắp tới tuổi trẻ Khoa Chính trị học sẽ thiết kế tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng….

Ban Truyền thông Liên chi Đoàn Chính trị học