1/21/2019 (16469)

Tuổi trẻ khoa Công tác Xã hội mang xuân yêu thương đến với những người khó khăn tại các cơ sở bảo trợ xã hội, thành phố Hà Nội

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2019 của Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội gắn liền với hoạt động đào tạo thực hành Công tác xã hội năm học 2018 - 2019; Thiết thực hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2019, tuổi trẻ Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội với nòng cốt là chi đoàn K5-XH1 đã xây dựng và tổ chức các chương trình tình nguyện mùa xuân: “Xuân yêu thương lần 2 năm 2019” tại Trung tâm bảo trợ xã hội 2, thành phố Hà Nội và chương trình “Hội xuân” tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì.


Theo đó, ngay từ những ngày đầu đến cơ sở thực hành, chính tay các bạn đoàn viên thanh niên đã tích cực tập luyện, trang trí, tập luyện các tiết mục văn nghệ: ca hát, nhảy dân vũ, thời trang, tạo thành nên một không khí vui nhộn, sinh động, cuốn hút mọi người trong các cơ sở cùng tham gia.

Chiều ngày 14/01 đoàn sinh viên thực hành Công tác xã hội nhóm tại Trung tâm bảo trợ xã hội 2, Sở lao động thương binh và xã hội Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” lần thứ hai. Chương trình đã trao tặng 100 xuất quà; 1 tạ gạo, bánh kẹo,… cho những người nghèo, người lang thang, người khuyết tật (vận động, khiếm thị, tâm thần,…) hiện đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trung tâm.

Sáng ngày 19/01 đoàn sinh viên thực thành Công tác xã hội nhóm tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì. Chương trình đã trao tặng 100 xuất quà cho các trẻ em khuyết tật vận động, khuyết tật thần kinh,… đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trung tâm.

Đây là hoạt động truyền thống của tuổi trẻ khoa Công tác xã hội được tổ chức gắn liền với công tác đào tạo thực hành nghề hàng năm tại các cơ sở Bảo trợ xã hội, vừa phát huy tinh thần xung kích trong tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mang yêu thương, sự chia sẻ kết nối những tấm lòng nhân ái lại với nhau; vừa phát triển kỹ năng học tập, vận động nguồn lực xã hội, kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng tổ chức,…

Tin và ảnh: Ban truyền thông LCĐ Khoa CTXH

tuyển sinh 2020

post

lịch công tác

post

văn bản mới

post

video