CHI BỘ KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TẠI CHI BỘ KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI”


Căn cứ Chương trình công tác năm 2018  của chi bộ khoa Công tác xã hội; Thực hiện thông báo số 433- TB/ĐUTWĐ ngày 22 tháng 02 năm 2018 của Đảng bộ Trung ương Đoàn về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn dự sinh hoạt chi bộ năm 2018; Thực hiện công văn số 15/ĐUHV về việc Phân công chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ, sáng ngày 03/10/2018, tại Hội trường tầng 2 nhà A, chi bộ khoa Công tác xã hội tổ chức sinh hoạt quý IV năm 2018 với chủ đề: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên tại chi bộ khoa Công tác xã hội”

Chuyên đề với 4 nội dung chính: Vai trò của nghiên cứu khoa học đối với giảng viên; Những kết quả đạt được của chi bộ Khoa Công tác xã hội; Những khó khăn tồn tại; Những đề xuất giải pháp thực hiện. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên tham gia trao đổi, thảo luận tích cực, sôi nổi, tập trung thảo luận các nhóm vấn đề chính:
1. Chỉ ra được những hạn chế, nguyên nhân dẫn đến NCKH của giảng viên chưa có hiệu quả cao?
2. Biện pháp nâng cao chất lượng biên soạn tập bài giảng, tham gia xuất bản sách, giáo trình phục vụ giảng dạy?
3. Phương thức để đăng các bài báo trên tạp chí quốc tê?
4. Biện pháp nâng cao chất lượng hướng dẫn NCKH sinh viên?
5. Cách thức đăng ký và thực hiện đề tài cấp Bộ, tham gia đề tài cấp Nhà nước?   
6. Xu hướng nghiên cứu khoa học phục vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với hoạt động chuyên môn.
Đến dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề của khoa Công tác xã hội, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BTV Đảng ủy Cơ quan Trung ương Đoàn. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao hiệu quả của buổi sinh hoạt và tính cấp thiết, thời sự của chuyên đề thảo luận. Trong thời gian tới, đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng chi bộ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: Xây dựng giáo trình, tập bài giảng; Nghiên cứu các nội dung gắn với vai trò của Đoàn Thanh niên và các phong trào của Đoàn; Tiếp cận các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu trong và ngoài Học viện.
Kết thúc cuộc sinh hoạt, các giải pháp được đặt gia với chi bộ, cụ thể:
1. Lãnh đạo khoa CTXH có những chỉ đạo và lộ trình cụ thể cho các giảng viên trong Khoa phát triển định hướng chuyên môn sâu, xác định phong cách và phương hướng nghiên cứu của mình. Hướng tới, mỗi giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu đã lựa chọn
2. Liên chi đoàn Khoa CTXH có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động NCKH sinh viên theo hai hướng: thu hút đông đảo sinh viên tham gia NCKH, đẩy mạnh chất lượng NCKH. Liên chi đoàn lấy nòng cốt là chi đoàn giảng viên khoa CTXH để quy tụ và phát huy hơn nữa chất lượng NCKH sinh viên.
3. Mỗi đảng viên, quần chúng trong chi bộ khoa CTXH luôn có ý thức trách nhiệm cao trong công tác NCKH, xác định rõ có NCKH tốt thì giảng dạy mới tốt, có NCKH tốt thì chúng ta mới có cơ hội nâng cao vị thế của khoa trong HV và các khoa đào tạo ngành CTXH trong quốc gia và hướng tới hội nhập quốc tế. Mỗi giảng viên có lộ trình học tiếng Anh, đăng ký và thực hiện đề tài NCKH các cấp, xuất bản tập bài giảng, giáo trình, đăng bài tạp chí… có như vậy mới nâng cao được hơn nữa chất lượng NCKH của GV.
Tin & Ảnh: Bùi Phương Thảo - Khoa Công tác Xã hội

Các tin khác:

Video giới thiệu

Tin tức mới

Liên kết nhanh

Lượt truy cập

Tổng
0331234
Trực tuyến
000026