Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào đến thăm và làm việc tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào, từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 5 năm 2018, đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong chương trình làm việc, sáng ngày 15/5, đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào đã đến thăm và làm việc tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
            Đến thăm và làm việc với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào gồm có các đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNNDCM Lào - trưởng đoàn; đồng chí Khon Pạ Phăn Lương Sỉ Chăn Thoong, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNNDCM Lào, Bí thư tỉnh đoàn Hủa Phăn; đồng chí Sổm Kiệu King Sạ Đà, Phó chánh văn phòng Trung ương Đoàn TNNDCM Lào; đồng chí Súc Sả Khon Thoong Đi Sỉ Li Chắc, Trưởng phòng truyền hình, Ban Thông tin đại chúng Trung ương Đoàn TNNDCM Lào; đồng chí Thoong Sa Nít Phăn Pheng Đi, Trưởng phòng quan hệ hợp tác quốc tế Trung ương Đoàn TNNDCM Lào và đại diện lãnh đạo Ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
            Đón tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào, lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam gồm có TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện TTN Việt Nam, TS. Hoàng  Minh Tuấn, Phó giám đốc Học viện, TS Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện và các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc Học viện.
            Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn thanh niên NDCM Lào với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.Thay mặt lãnh đạo Học viện, đ/c đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Tiếp đó, hai bên có sự trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội và các giải pháp để tăng cường đào tạo lãnh đạo trẻ, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn Thanh niên NDCM Lào tham quan Học viện

Đồng chí Giám đốc Học viện bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNNDCM Lào đã quan tâm, dành thời gian thăm và làm việc tại Học viện, cá nhân đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNNDCM Lào nguyên là học viên đã về thăm trường và các thầy cô giáo cũ, đồng thời tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này sẽ góp phần tô thắm thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và tuổi trẻ hai nước nói riêng.
            Thay mặt đoàn đại biểu Đoàn TNNDCM Lào, đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNNDCM Lào cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và chu đáo của lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đồng thời cảm ơn các thế hệ cán bộ, giảng viên của Học viện đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác thanh niên cho Đoàn TNNDCM Lào. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Học viện thanh thiếu niên sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đồng thời hi vọng qua buổi làm việc này, quan hệ giữa Đoàn thanh niên NDCM Lào và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nói chung cũng như với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ ngày càng phát triển.
Tin và ảnh: Võ Huế, Hoàng Hiệp