KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI THAM GIA CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM NĂM 2018

Chủ đề: “Công tác xã hội - Vì hạnh phúc nhân dân”

Thực hiện Công văn số 448 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018. Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức ngày hội của những người làm công tác xã hội, đây là cơ hội để tập thể giảng viên, sinh viên Học viện được trao đổi, giao lưu với các trường đại học, các tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu về công tác xã hội ở tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế.
Với mục đích nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời gặp gỡ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa giảng viên với sinh viên Khoa Công tác xã hội tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; giao lưu với các trường đào tạo nghề CTXH, các thầy cô giáo, các nhà hoạt động xã hội, các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực công tác xã hội tại trường Đại học Khoa học Huế.
Từ ngày 21 tháng 03 năm 2018 đến 25 tháng 3 năm 2018, Khoa Công tác xã hội tổ chức và tham gia chuỗi những hoạt động nhằm kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề Công tác xã hội - Vì hạnh phúc nhân dân” tại:
- Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
- Đại học Khoa học Huế, số 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế.
Với những hoạt động trọng tâm:
1. Gặp mặt kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
- Thời gian: từ 19h00 đến 21h30 Ngày 21/03/2018.
- Địa điểm: Hội trường tầng 2 nhà C Học viện TTN Việt Nam.
- Ban tổ chức buổi gặp mặt: Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
- Đại biểu khách mời:
+ Đại diện lãnh đạo Cục bảo trợ xã hội hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;
+ Đại diện lãnh đạo các trung tâm bảo trợ xã hội: Trung tâm bảo trợ xã hội 2; Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An – Ba Vì; Trung tâm bảo trợ xã hội 4.
+ Đại diện lãnh đạo các tổ chức NGOs: Rồng Xanh; Ngôi nhà bình yên; VNAH;…
+ Đại diện Hiệp hội các trường đào tạo Công tác xã hội Việt Nam;
+ Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện TTN Việt Nam;
+ Đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng trong Học viện.
- Nội dung chính của buổi gặp mặt:
  1. Văn nghệ chào mừng;
  2. Phát biểu khai mạc của Lãnh đạo Khoa Công tác xã hội;
  3. Giao lưu, trao đổi những hoạt động đào tạo, định hướng phát triển nghề Công tác xã hội;
  4. Văn nghệ;
  5.  Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc chương trình

2. Tham dự các hoạt động chào mừng ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ 2 tại Đại học Khoa học Huế.
Tham dự Hội thảo “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI Ở VIỆT NAM: VAI TRÒ CỦA PHÁP LUẬT – ĐÀO TẠO – THỰC TIỄN”
Địa điểm: Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế).
Tham gia triển lãm: GIAN HÀNG TRIỂN LÃM, TRƯNG BÀY CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI”
Địa điểm: Sân trước, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
 Tham dự “LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM”
Địa điểm: Nhà văn hóa trung tâm, 43A Hùng Vương, thành phố Huế;
2.4. Tham dự “HỘI TRẠI & TEAMBUILDING SINH VIÊN”
Địa điểm: Sân trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
2.5. Tham gia DIỄU HÀNH CHÀO MỪNG NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM”
Địa điểm: Các tuyến phố chính ở thành phố Huế.
Trong dịp này, Ông Tô Đức Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho Khoa Công tác xã hội - Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Công tác xã hội.

Tin bài và ảnh: ThS. Nguyễn Ngọc Tùng