Liên chi đoàn Khoa Chính trị học tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên”

 Liên chi đoàn Khoa Chính trị học tổ chức diễn đàn

“Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên”

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2017), Tháng Thanh niên năm 2017 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Học viện khoá VI, nhiệm kỳ 2017 - 2019; Nhằm nâng cao nhận thức, niềm tự hào, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin của thanh niên đối với Đảng, thể hiện những nguyện vọng, mong muốn của thanh niên với Đảng; Được sự đồng ý của Đoàn Học viện, Chi bộ Khoa Chính trị học, tối ngày 30/3/2017 Liên chi Đoàn khoa Chính trị học đã tổ chức thành công diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên”.

 

 

Tới tham dự diễn đàn có đồng chí Vũ Minh Thảo, Ủy viên BCH Đảng Bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan TW Đoàn; TS. Nguyễn Văn Quyết, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TN Học viện; Th.S Nguyễn Thái Duy, Phó Bí thư Đoàn TN Học viện; Th.S Phạm Thị Hằng, Bí thư Chi bộ Khoa; TS. Đào Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Khoa CTH, cùng 200 đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ của Liên chi Đoàn.

Tại Diễn đàn đã có nhiều lượt phát biểu tham luận, trao đổi ý kiến, cũng như những chia sẻ tâm huyết, nhiệt tình, thẳng thắn, những ý kiến đều tập trung vào các nhóm vấn đề như:

- Động cơ phấn đấu vào Đảng của đoàn viên, sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay.

- Thanh niên đóng góp ý kiến tham gia xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và những chính sách liên quan đến thanh niên.

- Vai trò của thanh niên trong tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

- Thanh niên mong muốn Đảng, Nhà nước có nhiều chủ trương chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên vươn lên trong học tập, rèn luyện và sáng tạo khởi nghiệp.

- Thanh niên băn khoăn, lo lắng trước những biểu hiện suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng, những tiêu cực khác trong xã hội.

- Đoàn viên khoa Chính trị học đề xuất nguyện vọng, mong muốn chính đáng của mình với Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn TN Học viện, với Khoa CTH...

Các ý kiến tham luận, cũng như những ý kiến trao đổi của các đại biểu tâm huyết, phản ánh đúng nguyện vọng, mong muốn của thanh niên, cũng như những điều đang tâm tư, lo lắng. Diễn đàn này cũng là dịp để các cấp uỷ Đảng hiểu hơn về thanh niên, quan tâm hơn nữa đến các điều kiện học tập và rèn luyện của thanh niên đặc biệt là hỗ trợ cho thanh niên sáng tạo khởi nghiệp... Qua Diễn đàn, đoàn viên, sinh viên khoa CTH nới riêng, đoàn viên, sinh viên Học viện nói chung sẽ tiếp tục vững tin theo Đảng, vững tin với con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

 

Ban Truyền thông, LCĐ Chính trị họcCác tin khác:

Video giới thiệu

Tin tức mới

Liên kết nhanh

Lượt truy cập

Tổng
0340385
Trực tuyến
000048