Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Lễ chào cờ tháng 5/2016 với chủ đề

ĐOÀN HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ THÁNG 5/2016

“TIẾN LÊN ĐOÀN VIÊN”

***

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Đoàn TN Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, sáng 09/5/2016, Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức Lễ chào cờ tháng 5/2016 với chủ đề “Tiến lên Đoàn viên” mừng sinh nhật 75 mùa hoa - Đội TNTP Hồ Chí Minh lớn lên cùng đất nước (15/5/1941 – 15/5/2016), 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2016) và hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Lễ chào cờ tháng 5 do LCĐ khoa Công tác thanh niên đăng cai tổ chức.

Đến dự Lễ chào cờ tháng 5, có NGƯT.PGS.TS. Hồng Tiến - Giảng viên cao cấp, nguyên Bí thư Đảng ủy - nguyên Phó Giám đốc Thường trực Học viện, ThS Nguyễn Văn Quyết – ĐUV, Bí thư Đoàn TN Học viện; các hội viên Chi hội Cựu chiến binh Học viện, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động, đoàn viên, sinh viên Học viện TTN Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quyết ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm qua của Đội TNTP Hồ Chí Minh - tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, trường học giáo dục thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nhà trường, là đội dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các thế hệ đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện,tích cực xây dựng tổ chức Đội, góp sức mình vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí Bí thư Đoàn Học viện nhấn mạnh: đoàn viên, sinh viên Họcviện TTN Việt Nam cần nêu cao hơn nữa tinh thần gương mẫutrong họctập, rèn luyện mừng sinh nhậtĐội, sinh nhật Bác Hồ kính yêu, tiếptụctriển khai các hoạt động của Học viện, của tổ chức Đoàn chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; đồng thời đề nghị đoàn viên, sinh viên khóa II, III, IV tích cực học tập, chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ; sinh viên khóa I tiếp tục hoàn thiện báo cáo thực tập, chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp và làm khóa luận tốt nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Đoàn TN Học viện đã trao giấy khen của Đoàn TN cơ quan TW Đoàn, Đoàn TN Học viện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2016, Cuộc thi tìm hiểu bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kết thúc Lễ chào cờ là màn dân vũ “Khăn quàng thắp sáng bình minh” của đông đảo đoàn viên, sinh viên, đồng thời mở đầu cho những hoạt động đầy ý nghĩa trong tháng 5 của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Khung cảnh lễ chào cờ tháng 5 với chủ đề "Tiến lên đoàn viên"

Đội nghi lễ chào cờ tháng 5

Đ/c Nguyễn Văn Quyết - Bí thư Đoàn Học viện TTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trao giấy khen của Đoàn Thanh niên cơ quan TW Đoàn, Đoàn Học viện TTN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2016