Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016

ĐOÀN HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH

THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2016
-------

Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐTN ngày 31/5/2016 của BCH Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam v/v tổ chức Chiển dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2016, được sự đồng ý của Đảng ủy - BGĐ Học viện, sáng 10/7/2016, Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch TNTN Hè 2016.
          Đến dự Lễ ra quân có đồng chí Vũ Minh Thảo - Ủy viên BCH Đảng bộ TW Đoàn, Bí thư Đoàn TN cơ quan TW Đoàn; Th.S Nguyễn Trọng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện; đại diện các đơn vị bạn, các đơn vị tài trợ; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Học viện; đại diện các khoa, phòng, ban trực thuộc Học viện; cùng đông đảo các đội viên thuộc 07 đội hình tham gia Chiến dịch TNTN Hè 2016.
          Với phương châm "Thiết thực - Sáng tạo - Hiệu quả - An toàn", Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức 07 đội hình tình nguyện tại các địa bàn cơ sở Kỳ Sơn (Hòa Bình), Lục Yên (Yên Bái), Hà Quảng (Cao Bằng), Nho Quan (Ninh Bình), các tổ dân phố phường Láng Thượng, đội hình “Tiếp sức mùa thi” và đội hình “Kỳ nghỉ hồng” 2016 với gần 150 đội viên, triển khai hoạt động theo nhiều lĩnh vực khác nhau: Tình nguyện chia sẻ kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn & PTTN và góp phần xây dựng nông thôn mới tại 4 địa bàn cơ sở vùng sâu, vùng xa; tình nguyện chăm sóc thiếu niên, nhi đồng tại các tổ dân cư phường Láng Thượng và tiến hành tình nguyện tại chỗ, với các hoạt động vệ sinh môi trường khuôn viên Học viện.
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quyết - ĐUV, Bí thư Đoàn Học viện, Trưởng BCĐ Chiến dịch TNTN hè 2016 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Chiến dịch TNTN Hè 2016 đối với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nói chung, Đoàn Học viện nói riêng và với toàn xã hội. Đồng chí khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ Học viện trong việc thực hiện thành công Chiến dịch.
Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Th.s Nguyễn Trọng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện đã ghi nhận, biểu dương tinh thần tham gia tình nguyện của đoàn viên, sinh viên Học viện TTN Việt Nam; đồng thời Th.s Nguyễn Trọng Tiến mong muốn các chiến sỹ tình nguyện sẽ giữ vững kỷ cương tập thể, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bản thân, cho đội hình và cho cả chiến dịch, đoàn kết chặt chẽ, cố gắng không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn giữ gìn truyền thống màu áo xanh tình nguyện; là những sứ giả mang hình ảnh của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đến với các địa bàn cơ sở.
          Thay mặt Đảng ủy - BGĐ Học viện, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trọng Tiến đã trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy chiến dịch và Ban chỉ huy các đội hình tình nguyện hè 2016; và tặng những phần quà thiết thực cho các đội viên tham gia Chiến dịch, chính thức bắt đầu Chiến dịch TNTN hè 2016 của tuổi trẻ Học viện.
          Nhân dịp Lễ ra quân, Ban Chỉ huy chiến dịch cũng đã tri ân các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng Chiến dịch, đã trao nhiều phần tài trợ ý nghĩa và giá trị đến Ban Chỉ huy chiến dịch và các đội hình tình nguyện Hè 2016, như: Công ty cổ phần MVG Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ (Hà Nội); Chi đoàn Ban Công tác thiếu nhi TW Đoàn, Chi đoàn NXB Kim Đồng, Chi đoàn Báo Nhi Đồng, Chi đoàn Tạp chí Thanh niên…
          Ngay sau lễ ra quân, các đội hình tình nguyện cũng đã tiến hành ra quân chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”, tiến hành các hoạt động thiết thực nhằm vệ sinh môi trường trong khuôn viên Học viện, bóc xóa quảng cáo khu vực phố Chùa Láng và đường Nguyễn Chí Thanh (khu vực cổng Học viện). Đợt cao điểm của Chiến dịch TNTN Hè 2016 sẽ tiếp tục từ nay đến đầu tháng 8/2016 với sự ra quân của tất cả các đội hình.

Th.S Nguyễn Trọng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện phát biểu

Th.S Nguyễn Trọng Tiến đã trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy chiến dịch

và Ban chỉ huy các đội hình tình nguyện

Đội TNTN các tổ dân phố P. Láng Thượng

Đội TNTN Kỳ Sơn - Hòa Bình

Đội TNTN Nho Quan - Ninh Bình

Đội TNTN Lục Yên - Yên Bái

Đội hình "Kỳ nghỉ hồng"

Các đội hình tình nguyện ra quân chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”

Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn Học viện.