Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016

ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2016

Chiều ngày 30/9/2016, Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Th.S Trần Thị Tuyết Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện, Trưởng phòng Đào tạo và Công tác chính trị, sinh viên; Th.S Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên BCH Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn, Bí thư chi đoàn tạp chí thanh niên; các đồng chí đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện chiến dịch TNTN hè 2016; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện; Đại diện các Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc cùng gần 150 đội viên các đội TNTN hè 2016.

Với phương châm “Thiết thực – Sáng tạo – Hiệu quả – An toàn”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức đã diễn ra thành công, an toàn và đạt hiệu quả cao. Trong chiến dịch, các đội hình TNTN đã mở được 16 lớp tập huấn, chia sẻ nghiệp vụ, kỹ năng Đoàn – Hội – Đội, thu hút được hơn 600 cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh thiếu nhi cơ sở; tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi tại hơn 80 chi đoàn tổ dân phố, thôn, bản trong 16 xã, thị trấn với tổng số em tham gia là hơn 2500 em với các nội dung đa dạng, phong phú; phối hợp với BCH Đoàn cơ sở tổ chức nhiều diễn đàn, đối thoại, tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên”; thực hiện các công trình an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ mội trường, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khắc phục hậu quả thiên tai...; tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Th.S Trần Thị Tuyết Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện, Trưởng phòng Đào tạo & CTCT sinh viên đã biểu dương những kết quả các đội hình tình nguyện năm 2016 đã đạt được đồng thời mong muốn Đoàn Thanh niên Học viện tích cực đúc rút những bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, triển khai phong phú các nội dung, tiếp tục thay đổi, nhân rộng các mô hình thanh niên tình nguyện nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên Học viện tham gia.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan Trung ương Đoàn đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân; Đoàn Thanh niên Học viện tặng giấy khen cho 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN hè 2016. Các đơn vị phối hợp đã tặng những món quà lưu niệm cho Đoàn Thanh niên Học viện để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Hoàng Hiệp