Lễ chào cờ Tháng 10 với chủ đề

LỄ CHÀO CỜ THÁNG 10

với chủ đề “Tự hào tháng 10 - Tiếp lửa truyền thống”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sáng ngày 03/10/2016, Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng 10/2016 với chủ đề “Tự hào tháng 10 – Tiếp lửa truyền thống” kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016).

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Học viện; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Các liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhấn mạnh: Lễ chào cờ tháng 10/2016 là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Học viện và nhiệt liệt chào đón 275 tân sinh viên (khóa V) của Học viện. Trong suốt 60 năm qua, bằng sự cố gắng, nỗ lực, phấn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên Học viện phải tiếp cố gắng hơn nữa, tích cực hơn nữa, ra sức thi đua trong học tập, lao động và công tác để xây dựng Học viện ngày càng phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã phát biểu hưởng ứng, phát động thi đua cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên Học viện với ba nội dung lớn: Một là, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử vẻ vang Học viện tiếp thêm sự tự hào trong mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên. Hai là, phát động các phong trào của Đoàn Thanh niên Học viện về học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy sức sáng tạo của sinh viên. Ba là, chủ động phát động các phong trào tình nguyện vì cộng đồng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các bạn sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Thay mặt các bạn đoàn viên, sinh viên, bạn Phan Ngọc Linh Chi, Trưởng ban cán sự D2-K5 đã bày tỏ sự xúc động, tự hào khi sinh viên Học viện Việt Nam cùng lời hứa sẽ cố gắng học tập, trau dồi vốn tri thức, phẩm chất đạo đức, rèn luyện nghiệp vụ kỹ năng xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè và thầy cô.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể đoàn viên, sinh viên đã hòa chung trong màn đồng diễn dân vũ “Lên đàng” thể hiện ý chí quyết tâm thực hin thắng lợi các hoạt động trong tháng 10/2016.