HỌC VIỆN THANH THIÊU NIÊN VIỆT NAM BÙNG CHÁY NHỮNG ƯỚC MƠ KHỞI NGHIỆP

HỌC VIỆN THANH THIÊU NIÊN VIỆT NAM BÙNG CHÁY NHỮNG ƯỚC MƠ KHỞI NGHIỆP.

Tối ngày 09/01/2018 tại Hội trường lớn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra chương trình Diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp và tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2016 - 2017", đây là một hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Chương trình vui mừng có sự hiện diện của nhiều chuyên gia, nhà đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp như: Anh Nguyễn Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Đào tạo hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Anh Bùi Đỗ Mạnh, Giám đốc Viện Đào tạo, Nghiên cứu phát triển; Anh Nguyễn Tiến Chung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần tư vấn và Đầu tư khởi nghiệp quốc gia; Anh Phạm Quang Vinh, Trưởng Phòng Phát triển Thị trường Công nghệ; Anh Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà đầu tư thiên thần (AIC) cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Học viện: Tiến sĩ Nguyễn Phú Trường - Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và sự hiện diện của lãnh đạo các Khoa, Phòng trong Học viện, giáo viên chủ nhiệm các lớp và sự có mặt của trên 500 sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, các sinh viên tiêu biểu năm học 2016 - 2017 được nhận giấy của Giám đốc Học viện.

Mở đầu Diễn đàn, anh Nguyễn Văn Trúc đã chia sẻ, giới thiệu những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến quá trình khởi nghiệp, hành trang cần thiết về kiến thức, kỹ năng, thái độ trước khi bắt đầu khởi nghiệp và cách để luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê.

Sau phần phát biểu của anh Nguyễn Văn Trúc, các đại biểu khách mời tham gia vào phần giao lưu, đối thoại trực tiếp, những thắc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề tìm vốn trong khởi nghiệp, vướng mắc khi khởi nghiệp, hay những khó khăn của sinh viên học các ngành khoa học xã hội bước vào khởi nghiệp, các quỹ đầu tư tiềm năng có thể đầu tư cho các dự án khởi nghiệp... Thông điệp sâu sắc mà các khách mời gửi tới sinh viên tại Diễn đàn đó là: “Nguồn vốn lớn nhất mà mỗi người có là uy tín, niềm tin. Hãy định hướng tốt, luôn nhìn ra cơ hội trong mọi vấn đề và luôn nhớ rằng, số phận của bạn là do chính bạn quyết định”.

Bên cạnh những giải đáp đầy thuyết phục, các khách mời còn đem tới những câu chuyện thực tiễn, tấm gương tiêu biểu trong khởi nghiệp tạo động lực, niềm tin mạnh mẽ trong sinh viên, thôi thúc các em xây dựng những ước mơ khởi nghiệp.

Kết thúc phần tọa đàm, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tặng hoa và cảm ơn các đại biểu khách mời.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện đã trao tặng giấy khen cho 68 sinh viên đạt học lực giỏi trong năm học 2016 - 2017, đặc biệt sinh viên Nguyễn Mai Anh, Bí thư Chi đoàn K3 - TN2, đồng thời cũng là MC nữ trong chương trình đã vinh dự được nhận giấy khen sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Đây thực sự là phần thưởng đặc biệt ý nghĩa nhằm cổ vũ động viên các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong các năm học tiếp theo.

Chương trình đã kết thúc trong không khí vui tươi, khởi động cho các bạn sinh viên một năm học mới tràn đầy động lực, đặc biệt khơi dậy nhiều ước mơ khởi nghiệp trong tương lai.